Chủ nhật yêu thương
Minh Tâm chia sẻ Ngày CNYT 15.3.2026: Cảm nhận được lý tưởng rất đẹp của các anh chị nơi đây
Minh Tâm có cơ duyên tham gia “Ngày Chủ Nhật Yêu Thương”, và xin được chia sẻ một vài cảm nhận từ trải nghiệm này.
Ban đầu em Minh Tâm đến với một suy nghĩ rất đơn giản, chỉ là mang một chút bánh kẹo đến cho các bé. Nhưng nhờ cơ duyên được chị Hạnh kết nối chia sẻ, Minh Tâm và một người bạn thân đã cùng tham gia và có dịp trải nghiệm một buổi sinh hoạt cùng các bạn đồng nhi.
Khi đến nơi, được ngồi cùng lớp học với các con, nhìn vào ánh mắt hồn nhiên của các bạn nhỏ và lắng nghe những câu trả lời rất chân thật về việc biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè… Minh Tâm nhận ra nhiều điều rất sâu sắc.
Đôi khi trong cuộc sống bận rộn, con người dễ quên mất những giá trị căn bản nhất của mình: sự lễ phép, lòng biết ơn và sự tử tế.
Buổi gặp hôm nay giúp Tâm có dịp quay lại nhìn vào chính mình. Nhắc nhở bản thân rằng mỗi ngày nên dành một khoảng thời gian để quay về với Tâm – quay về với cái gốc của bản tâm, để giữ gìn những điều tốt đẹp mà mình vốn có.
Khi sinh ra, mỗi người giống như một tờ giấy trắng.
Bước vào cuộc đời, chúng ta đi qua rất nhiều trải nghiệm và màu sắc khác nhau. Nhưng nếu hiểu được bản thân và biết quay về với chính mình.
Minh Tâm cũng cảm nhận được lý tưởng rất đẹp của các anh chị nơi đây: cùng nhau nuôi dưỡng một cái tâm cân bằng, sống tử tế và lan tỏa lòng biết ơn trong cuộc sống.
Ngoài ra, Minh Tâm cũng rất ấn tượng với trải nghiệm bữa ăn thực dưỡng cùng các anh chị. Qua đó hiểu thêm về ý nghĩa của bữa ăn sạch và sự cân bằng, khi mỗi loại thực phẩm đều có sự tương ứng nuôi dưỡng các bộ phận trong cơ thể.
Qua buổi gặp hôm nay, em Minh Tâm cũng hiểu rõ hơn một điều rất giản dị:
“Cảm ơn” là lời nói khi mình nhận được điều gì đó.
Nhưng “Tri ân” là khi mình thật sự ghi nhớ trong lòng và cho đi bằng cách sống tốt có tâm và đức hạnh.
Cảm ơn có thể nói trong một khoảnh khắc, nhưng tri ân là cả một hành trình sống.
Một ngày tuy ngắn nhưng mang lại rất nhiều bài học ý nghĩa. Em Minh Tâm rất biết ơn cơ duyên khi được gặp chị Hạnh, chị Liên, chị Mai Anh, anh Đồng cùng các các đồng nhi.
Đúng như câu nói:
“Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu.”
Biết ơn vì đã có một ngày được học lại những điều giản dị nhưng rất sâu sắc trong cuộc sống. 🙏
Minh Tâm
(15/3/2026)












