Gạo Chà - gạo thảo dược Vĩnh Hòa [mới]

Mã số sản phẩm :
125.000₫

GẠO ĐẶC BIỆT DÀNH CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

GẠO THẢO DƯỢC VĨNH HÒA – GẠO XỨ NGHỆ

SẢN PHẨM OCOP, HUYỆN YÊN THÀNH, TỈNH NGHỆ AN

Toàn thân, từ lá, thân, rễ đến hạt lúa, hạt gạo thảo dược Vĩnh...

GẠO ĐẶC BIỆT DÀNH CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

GẠO THẢO DƯỢC VĨNH HÒA – GẠO XỨ NGHỆ

SẢN PHẨM OCOP, HUYỆN YÊN THÀNH, TỈNH NGHỆ AN

Toàn thân, từ lá, thân, rễ đến hạt lúa, hạt gạo thảo dược Vĩnh Hòa đều có màu tím rất đẹp, ngoài chất dinh dưỡng thông thường có trên gạo, các nhà khoa học đã phát hiện có nhiều chất quý có lợi cho sức khỏe như canxi, sắt,…đặc biệt trong đó có các vi chất omega 3, omega 6, omega 9 là những chất cực quý hiếm trên gạo. Các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy khi ăn gạo thảo dược Vĩnh Hòa chứa những vi chất trên sẽ có tác dụng hỗ trợ chữa một số bệnh hiểm nghèo, như ung thư, loãng xương, tim mạch và đường huyết, do đó đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT: Theo quy trình hữu cơ truyền thống được trồng từ giống lúa thảo dược Vĩnh  hòa  thuần Việt giống lúa này chuyển màu theo từng giai đoạn phát triển. Gieo mạ thì có màu tím biếc, khi lúa phát triển chuyển sang màu xanh đậm, khi trổ bông lại đổi màu tím Huế.

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM:

  • Mềm, dẽo, ngon và đậm đà, dễ nấu dễ ăn hơn tất cả các loại gạo lứt truyền thống khác như gạo lứt đỏ, huyết rồng, khi nấu cơm sôi thơm mùi thảo dược tự nhiên.

Từ việc sản sinh ra một giống lúa quý

Cách trung tâm thành phố Vinh gần 50 km, huyện Yên Thành – Nghệ An vào mùa lúa mới như đang bị trùm phủ trong cái nắng oi nồng của những ngày hè, dù bị lấn lướt bởi màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang trĩu hạt vẫn không thể che nổi một góc cánh đồng với màu tím ngắt của những cây lúa đang vững chãi đứng, người dân hay gọi là lúa tím. Có lẽ vì phải chống chọi với sự khắt nghiệt của thời tiết, phải thích ứng với sự cằn cỗi của đất đai, thiên nhiên không ưu đãi, cộng với khát khao vươn lên của con người mà sức mạnh sinh tồn được tích tựu trong chính bản thân của vạn vật nơi đây nói chung và từng cây lúa nói riêng, điều đó đã góp phần tạo ra một giống lúa hết sức đặc biệt mà chỉ mãnh đất này mới có – giống lúa nhiều dưỡng chất giúp có lợi cho sức khỏe, đó là lúa thảo dược Vĩnh Hòa, hay còn gọi là lúa tím Vĩnh Hòa.

Để có được giống lúa tím thảo dược này Ông Phan Văn Hòa đã bỏ không ít công sức và tiền của. Có nhiều lần thất bại, mất trắng và có những ngày ông “chỉ ngồi tiếp người đòi nợ”. Nhưng với sự đam mê, quyết tâm của mình và được sự động viên giúp đỡ của bà con GĐ ngân hàng nông nghiệp huyện, CB Viện Cơ giới nông nghiệp và GS Vũ Tuyên Hoàng, Ông lại một lần nữa khăn gói đi tìm giống lúa thuần Việt và đã làm nên giống gạo AC5 nổi tiếng – thương hiệu gạo xứ Nghệ.

Sau khi giống lúa thuần chủng AC5 được bà con trong tỉnh Nghệ An và một số tỉnh lân cận phát triển, ông Hòa lại nghĩ tới một giống lúa đặc biệt hơn. Từ năm 2005, ông một mình âm thầm, hết phòng kín đến chân ruộng, hết bổ sung dinh dưỡng cho cây đến lai các giống với nhau, qua bao nhiêu thất bại cuối cùng có hai bông lúa màu tím ra đời.

Ông cho biết giống lúa này Toàn thân, từ lá, thân, rễ đến hạt lúa, hạt gạo đều có màu tím rất đẹp và chuyển màu theo từng giai đoạn phát triển. Gieo mạ thì có màu tím biếc, khi lúa phát triển chuyển sang màu xanh đậm, khi trổ bông lại đổi màu tím Huế. Các nhà khoa học đã phát hiện trong gạo thảo dược Vĩnh Hòa có nhiều chất quý có lợi cho sức khỏe như canxi, sắt,…đặc biệt trong đó có các vi chất omega 3, omega 6, omega 9 là những chất cực quý hiếm trên gạo. Các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy khi ăn gạo thảo dược Vĩnh Hòa chứa những vi chất trên sẽ có tác dụng hỗ trợ chữa một số bệnh hiểm nghèo, như ung thư, loãng xương, tim mạch và đường huyết, do đó đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Đây chính là niềm vui hạnh phúc đã đạt được sau bao mồ hôi, công sức của người nông dân – người cựu chiến binh Phan Văn Hòa và những người nông dân xứ Nghệ.

Hình tổ quốc được “sáng tác” bằng các giống lúa thảo dược quí, là “tác phẩm” được xây dựng xuất phát từ ý tưởng của (giám đốc công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa – Nghệ An), muốn quảng bá sản phẩm công nghệ từ cây lúa Việt Nam, để không chỉ nhân dân Việt Nam mà cả thế giới thấy rằng cây lúa không những đáp ứng nhu cầu sức khỏe, nhu cầu lương thực mà còn “vẽ” nên nhiều nét đẹp đặc trưng văn hóa của đất nước Việt Nam .

 Ông Phan Văn Hòa từng nghĩ “tại sao các loại hình khác thì thu hút được khách du lịch còn sản xuất lúa thì không?”, trong khi lúa là sản phẩm cây trồng hiện hữu muôn đời và gắn bó mật thiết với con người. Muốn khách thập phương tìm đến thì phải xây dựng những điều khác biệt, lạ mắt, ý nghĩa…

Điều đó đã thôi thúc ông nghiên cứu các giống lúa thảo dược nhiều màu sắc, ngoài việc nâng cao sức khỏe còn làm nên điều kỳ diệu. Việc thu hút khách du lịch khắp nơi sẽ tăng giá trị sản phẩm từ cây lúa, chẳng những nâng cao đời sống nhân dân của vùng sản xuất lúa mà còn giúp dân giàu lên từ cây lúa.

Hết sức ngạc nhiên thú vị, nếu như ai đó đi ngang qua cánh đồng tại xã  Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An bỗng thấy hiện hữu một bản đồ Việt Nam rõ nét in trên một dãi ruộng lúa với bốn màu sắc tự nhiên của những bông lúa thảo dược quí: trắng, đỏ, tím, vàng, nổi bật dưới bầu trời trong xanh.

Nghiên cứu và chọn tạo các giống lúa thảo dược (thảo dược  Vĩnh Hòa 1 - màu Tím; thảo dược  Vĩnh Hòa 2 – màu Đỏ, thảo dược  Vĩnh Hòa 3 - màu Vàng, thảo dược Vĩnh Hòa 4 - màu Trắng).

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tùy vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)...

Giá bán tại Nhà Phân Phối TP.HCM 125.000đ/ bao 2 kg.

Quý khách hàng ở các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ đặt hàng và giao hàng qua điện thoại và thanh toán theo hình thức chuyển khoản qua tài khoản sau:

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA

Ngân hàng Vietinbank. STK: totha.

"Sức khỏe là vàng

Trí tuệ là kim cương

Tâm hòa là kho báu"

TOTHA

Các sản phẩm khác