GẠO ĐẶC BIỆT DÀNH CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

GẠO ĐẶC BIỆT DÀNH CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

  03/08/2016

  Admin


 

GẠO THẢO DƯỢC VĨNH HÒA – GẠO XỨ NGHỆ

Từ việc sản sinh ra một giống lúa quý...

Cách trung tâm thành phố Vinh gần 50km, huyện Yên Thành – Nghệ An vào mùa lúa mới như đang bị trùm phủ trong cái nắng oi nòng của những ngày hè, dù bị lấn lướt bởi màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang trĩu hạt vẫn không thể che nổi một góc cánh đồng với màu tím ngắt của những cây lúa đang vững chảy đứng, người dân hay gọi là lúa tím. Có lẽ vì phải chống chọi với sự khắt nghiệt của thời tiết, phải thích ứng với sự cằn cỗi của đất đai, thiên nhiên không ưu đãi, cộng với khát khao vươn lên của con người mà sức mạnh sinh tồn được tích tựu trong chính bản thân của vạn vật nơi đây nói chung và từng cây lúa nói riêng, điều đó đã góp phần tạo ra một giống lúa hết sức đặc biệt mà chỉ mãnh đất này mới có –giống lúa nhiều dưỡng chất giúp có lợi cho sức khỏe, đó là lúa thảo dược Vĩnh Hòa, hay còn gọi là lúa tím Vĩnh Hòa.

 

Được ra đời sau hơn 7 năm lai tạo, nghiên cứu của người cựu chiến binh Phan Văn Hòa (hiện là giám đốc Công Ty TNHH Khoa học Công Nghệ Vĩnh Hòa), với bao vất vả hi sinh và mất mát cả về vật chât lẫn tinh thần, giống lúa khác thường này đã không phụ tấm lòng và tâm huyết của ông Phan Văn Hòa – mong muốn tìm ra loại gạo có nhiều dưỡng chất cho cộng đồng. Điều khích lệ hơn cho ông đó là sau quá trình kiểm nghiệm, đã phát hiện gạo còn có chức năng hỗ trợ điều trị một số bệnh, trong đó đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Toàn thân, từ lá, thân, rễ đến hạt lúa, hạt gạo đều có màu tím rất đẹp, ngoài chất dinh dưỡng thông thường có trên gạo, các nhà khoa học đã phát hiện có nhiều chất quý có lợi cho sức khỏe như canxi, sắt,…đặc biệt trong đó có các vi chất omega 3, omega 6, omega 9 là những chất cực quý hiếm trên gạo. Các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy khi ăn gạo thảo dược Vĩnh Hòa chứa những vi chất trên sẽ có tác dụng hỗ trợ chữa một số bệnh hiểm nghèo, như ung thư, loãng xương, tim mạch và đường huyết, do đó đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Với công trình nghiên cứu thành công trên, ông Phan Văn Hòa đã nhận rất nhiều bằng khen, chứng nhận cho các thành tựu của mình, ngoài ra ông còn được chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời ra phủ Chủ tịch để gặp mặt và trao tặng kỷ niệm chương cho giống lúa Thảo dược Vĩnh Hòa.

 

 

...đến câu chuyện tình cờ...

Trong một buổi xem truyền hình Ông Đỗ Thanh Hải (giám đốc công ty KH năng lượng Tâm thức Totha - TPHCM) thấy một đoạn giới thiệu về loại gạo giàu hàm lượng Omega 3,6,9 có khả năng kháng và hỗ trợ điều trị bệnh rất cao đó chính là Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa. Ngay sau đó Ông bắt đầu cho triển khai nghiên cứu thử nghiệm kỹ về giống gạo nói trên. Ngày 15-6-2014 sau khi nhận được 100 kg gạo thô chưa qua đóng gói sàn lọc Công Ty Totha đã tiến hành cho thành viên công ty và người thân quen ăn Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa hằng ngày (với nhiều cách chế biến khác nhau) để thử nghiệm. Với những chứng nghiệm thực tế trong 1 tháng, chúng tôi thật sự vui mừng vì từ đây chúng ta sẽ có thêm một loại gạo sạch chức năng để phối hợp cùng với phương pháp của Totha giúp giải độc cho cộng đồng.

Chia sẽ của một số người bệnh qua quá trình sử dụng gạo:

 • Bác sĩ Phan Văn Bỉnh
 • Anh Trần Thanh Giang

Tên tôi là: Trn Thanh Giang -Năm sinh: 1973 Đin thoi: 0983972866 Đơn v công tác: TTYT D Phòng Lng Sơn
Tiu s bn thân: tôi đã mc bnh tiu đường cách đây hơn 10 năm, tôi đã s dng nhiu loi thuc khác nhau đ điu tr bnh, kèm vi chế đ ăn ung hp lý theo s hướng dn ca bác sĩ điu tr, do bnh ca tôi cũng khá nng hng ngày phi tiêm insulin 500IU/ngày nhưng lượng đường huyết vn không gim được nhiu và không n đnh.
T tháng 2 năm 2014 tôi có được cung cp 2 kg go tím tho dược ca công ty TNHH Vĩnh Hòa cho dùng th, trước khi dùng go tôi đã đi làm xét nghim ti bnh vin ĐK Lng Sơn thì thy ch s đường huyết (Glucose) là 20.4 micromol/lit. Sau đó tôi đã bt đu dùng go tím tho dược bng cách rang go lên cho chin ri đem pha nước ung (ging như pha nước chè). Tôi ung đu đn trong vòng 1 tháng, đến ngày 11/3/2014 tôi li đi làm xét nghim li 1 ln na thì thy lượng đường huyết gim xung rt nhiu, ch s glucose là 8.3MC/l. tôi cũng cm nhn thy trong người khe mnh hơn và đ mt mõi hơn trước khi chưa dùng nước go rt nhiu. T vic dùng nước go trong vòng 1 tháng tôi nhn thy tác dng ca go tím tho dược tht s tt cho nhng người mc bnh tiu đường và nâng cao được sc khe ca bn thân vì vy thi gian ti tôi s c gng liên tc duy trì dùng go tím tho dược kết hp vi ăn ung đúng chế đ đ cho sc khe và lượng đường huyết luôn được n đnh.
Tôi rt cm ơn công ty TNHH Vĩnh Hòa đã cung cp cho tôi loi go tím tho dược đ tôi có thêm mt loi thc phm b sung thêm vào chế đ ăn ung hng ngày, nâng cao được sc khe và công tác tt hơn.
Lng Sơn, ngày 20/3/2014 Người viết báo cáo Trn Thanh Giang

 • Cô Phạm Thị Bé

Tôi bị tiểu đường đã nhiều năm (Má tôi trước đây cũng bị bệnh này) và phải dùng thuốc mỗi ngày. Gần đây là có dấu hiệu bị lờn thuốc. Rồi một hôm, cháu tôi gửi về mấy túi gạo tím thảo dược Vĩnh Hòa và bảo tôi ăn mỗi ngày. Tôi nghe cháu tôi nói là “đặc trị tiểu đường” nên cũng muốn ăn thử. Khi nấu cơm thì tôi cho nhiều nước hơn nấu gạo trắng bình thường, mùi thơm của gạo thảo dược Vĩnh Hòa rất dễ chịu, khi ăn vị ngòn ngọt rất ngon miệng (giống cao lương ngày xưa). Tôi cứ ăn bình thường như thế và em gái tôi dùng máy đo đường huyết để theo dõi. Sau 3 tuần ăn gạo tím Vĩnh Hòa hoàn toàn, đến ngày 2/9/2014 tôi được đo đường huyết thì kết quả hiện lên là 1.65 mmol/ l. Cả nhà đều vui mừng và tiếp tục theo dõi. Hai hôm sau đo lại thì kết quả là 1.63 mmol/l. Em trai tôi (sinh năm 1960) thấy vậy cũng bắt đầu ăn theo. Em tôi nhờ con trai lên Thành Phố và đến đại lí gạo là TOTHA để mua thêm về dùng. Tôi còn giới thiệu cho nhiều người trong gia đình ăn cho khỏe nữa.

Vài dòng chia sẻ và nhân đây tôi cũng chân thành cảm ơn người tạo ra gạo thảo dược Vĩnh Hòa, chân thành cảm ơn công ty TOTHA đã phân phối gạo đến mọi người. Mong rằng có nhiều người biết đến loại gạo tốt này. Vĩnh Kim, 9/9/2014 Phạm Thị Bé

1/ Chia sẻ của em Phạm Thủy Ngân về kết quả ăn gạo của gia đình.


Vừa qua, kết quả ăn gạo Thảo Dược Vĩnh Hoa của thành viên gia đình Totha chúng ta có rất nhiều. Tiện đây có một vài thành viên cũng có mặt hôm nay, chúng ta cùng nhau chia sẻ lại kết quả đó để chúng ta lấy kết quả đó giới thiệu với người bị bệnh giúp họ có niềm tin hơn– vì thường thì người ta hay nghi ngờ vào sản phẩm hỗ trợ hay chữa bệnh, chính vì vậy cách để làm mọi người có niềm tin tốt nhất đó chính là kết quả thực tế, chúng ta chia sẽ bằng người thật việc thật sẽ tốt hơn. 
Chị Liên:
Bạn Ngân, vừa qua gia đình em có sử dụng gạo Thảo Dược Vĩnh Hoa rất nhiều, em kể xem trương hợp đầu tiên, các bác ở nhà mình sử dụng gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa thì kết quả như thế nào em có thể chia sẻ cho anh chị em cùng các bạn.
Ngân:
Vừa rồi sau khi em dùng thử gạo của Totha mình là gạo Thảo Dược Vĩnh Hoa thì đầu tiên em thấy ngon, hôm qua thông qua Chị Liên và gia đình mình em được biết gạo đặc trị tiểu đường, điều đó là em rất mừng, vì má em tức là dì thứ 4 của em bị tiểu đường khá nặng, là do di truyền từ Ngoại của em, bệnh này không phải tự nhiên bị, nhà em có khá nhiều người bệnh này, như cậu em cũng bị, cậu không thích nói về căn bệnh này, vì biết, nhà em ai cũng biết nhưng không biết trị bằng cách nào, uống thuốc thì đôi khi hết đôi khi không, má em có dấu hiệu lờn thuốc. Uống mà vẫn không xuống, tình trạng vẫn tăng cao, nói nôm na là 300, ba trăm mấy, tức là theo máy thử đo đường huyết mua về để làm luôn chứ không đi tới bệnh viện, để theo dõi hằng ngày.

Đầu tiên, em gửi về 2 túi em nói Má ăn thử đi, Má cũng nấn ná lắm chứ không ăn liền, nói là ngán lắm thôi để dùng thuốc cũng được. Em nói: cái này con ăn ngon lắm má ăn thử đi, em ko dùng gạo tím vì ở quê hay gọi là gạo đỏ nên em tôn trọng, em nói mẹ con ăn thử rồi mẹ con nói thấy ngon lắm, má ăn đi. Cũng 5 hồi 10 hiệp lắm mới bắt đầu ăn, ăn rồi em hỏi má ăn chưa, má em nói ăn rồi cũng ngon. Em nói ngon thì tiếp tục ăn đi, má em hỏi mà ăn cái này chi vậy. Em nói thấy ghi là đặc trị tiểu dường đó, má cứ ăn đi thử đi có sao đâu, đâu mất mát gì đâu.

Đợt 2/9 em về nghỉ đó, thì má em ăn được khoảng 3 tuần, bắt đầu mới thử đường, thì xuống từ 310 mà xuống còn 265. Sáng 2/9 em ngủ ở đó, dì út em thử đường cho má thì dì nói xuống quá chừng nè, còn có 165 nè, vậy là gạo này ăn có lý đó bà tư ơi, bà ăn tiếp đi. Thì cậu 10 mới hồ hởi bảo là thì cho bà Tư ăn thử nghiệm đi, khi nào có hiệu quả thì tao mới ăn. Còn không hiệu quả thì tao ko ăn.

Ở dưới quê người ta không nói gạo gì mà chỉ kêu tên của em, nói: Công nhận gạo bé Ngoan (tên ở nhà của Ngân) mang về được á, ăn tiếp.
Mấy bữa sau em lên thành phố dạy em gọi điện về hỏi thì má em nói sáng dậy thử đường thì thấy là 163. Tức là xuống từng ngày luôn. Hiệu quả như vậy đó. Rồi cuối cùng má phải tăng lượng gạo lên là lúc trước nấu nửa lon dùng ăn 1 mình bây giờ có 2 người nữa ăn theo đó là dì một em và cậu em nên nấu tăng lên.

Sau đó là đợt trung thu thì má cũng thèm bánh trung thu thì ăn 3 hay 4 cái gì đó, thì đường lại bay vèo lên 260, cái sợ quá, bắt đầu chuyên tâm ăn uống lại. Em cũng có gọi điện về thăm chừng, hỏi là má có ăn gạo trắng không. Má nói Không, tao ăn gạo tím không hà. Em bảo được á, ăn vậy luôn đừng có thay đổi gì nữa vì gạo nào cũng như nhau hà nhưng mà gạo tím này có chất thảo dược rồi đặc trị tiểu đường đương nhiên là phải tốt hơn gạo trắng rồi, má cứ dùng đi, đừng có chen ngang vậy nhiều khi không có tốt. Má cũng nghe: tao đâu có ăn gạo trắng nữa đâu, tao ăn riêng, ăn gạo tím. Em có dặn thêm là ăn rau, rồi uống nước đầy đủ, nhưng cũng lười ăn rau trái cây nên em cũng tôn trọng nhưng miễn sao có cái này (Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa) cũng mừng rồi, không dám ép.
Tới ngày hôm nay em có gọi điện về thăm mẹ vừa đi bệnh viện về mấy hôm trước, mẹ bảo là ờ tao đi thử đường rồi, xuống nhiều lắm xuống còn có 93, theo như bên y khoa, từ chuyên môn của người ta là 9.3 milimol/lít mà dưới không nói vậy mà kêu là thấy bệnh viện ghi 9.3. ờ vậy hả, xuống vậy là mừng quá rồi“
Má nói là giờ tao thấy ai tới mà bệnh tao giới thiệu mà không có để ăn thì tao cho, giờ đang giới thiệu cho những người trong nhà, tiếp tục là hàng xóm. 

Chiều hôm nay gọi điện cho mẹ chồng em thì mẹ chồng em cũng ăn gạo này, không có bị tiểu đường mà bị cao huyết áp, cao huyết áp mà trầy vi tróc vảy luôn, khi thì lên làm tàn tạ luôn, phải lên tới bệnh viện quận 8 nằm 5 ngày mà không hết, phải đi tới bệnh viện chợ rẫy, được bác sĩ quen cho thuốc, cho thuốc uống xong hết, mà hết thuốc thì lại lên. Mà đợt này làm mất cái toa đi, ko biết uống bằng cách nào. Em cũng giới thiệu cái này (Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa) nói mẹ ăn thử đi, má Tư con ăn hiệu quả lắm á. Bây giờ mẹ đừng ăn gạo trắng nữa, bắt đầu con gửi về còn ko? Còn chứ mẹ đâu có dám ăn mẹ tiếc, mẹ cho thằng Bảo ăn ko hà. Cái em nói “thôi mẹ ăn thử đi con gửi về thêm“, bắt đầu bí quá rồi, thuốc men thì hỏng hết, bí nên bắt đầu nấu ăn, nấu ăn thì Cha ăn theo, Mẹ ăn thì Cha ăn theo. Mà Cha lại hiểu lầm, Cha nói là trời ăn nó bắt ăn không vầy ăn sao nổi, ăn mà tự nhiên giờ ăn không để trị bệnh tao ăn không nổi rồi. Thì ngay lập tức em biết được em kêu là: gạo này chỉ giống như gạo bình thường ăn bình thường chứ ko phải là ăn ko với muối mè hay ăn như xôi thì ăn ko nổi đâu. Ăn được 2 tuần Mẹ gọi điện lên mẹ kêu gửi thêm cho mẹ 10 túi (tức là 20 ký đó) em hỏi 5 túi hôm bữa mẹ ăn hết rồi hả? Mẹ kêu hết rồi, đã vậy còn thêm có cái Bác hàng xóm bác qua bác thấy mẹ đỡ. Bác cũng bị bệnh, mẹ nói là ăn đi tui thấy ăn được nè, cái bác ăn ké của mẹ 2 túi cái bác qua mua thêm bác kêu chị còn không bán cho tui 5 túi. Mẹ nói con dâu tui gửi về chứ không phải là của tui, tui đâu phải là đại lý đâu. Cái mẹ gọi điện lên thì thằng Đại Dương là con của cậu trên nhà em 2 nhà cũng gần, nó chạy lên, chạy lên chở về 15 túi là 30kg thì về gọi là chia ra, bác bên cạnh 5 túi, mẹ em 5 túi này, má 5 túi. Thì hôm nay mẹ chồng lại kêu là cuối tuần hay tuần sau con gửi về cho mẹ đi vì còn mấy người người ta cũng muốn ăn, người ta ăn thử rồi, được, nên giờ là phải gửi về cũng gấp gấp, nếu tuần sau con không gửi về được thì mẹ lấy gạo này mẹ chia. Thì em thấy nói chung là cũng vui vì gạo này có hiệu quả, thì em tính nôm na như là dân quê của mình đi thì tiền thuốc so với tiền này thì ăn cái này hiệu quả mà rẻ hơn nhiều, bởi vì mấy chục ngàn 1 kg mà một lần đâu ăn hết 1 kí đâu, mà ngon, trong khi tiền thuốc trị tiểu đường, hay cao huyết áp của mẹ em là cực kỳ mắc, rất mắc, 1 viên thuốc trị tiểu đường là mấy ngàn mà một ngày phải từ 1-2 viên mới hiệu quả, so ra thì cái này vẫn tốt hơn, cho nên ở nhà vẫn tính chứ ko phải không tính, mẹ cũng tính xong mẹ em nói cái này so với cái thuốc mà hỗ trợ cao huyết áp của mẹ là nó rẻ hơn nhiều, mẹ không cần phải chích, đợt vừa rồi mẹ phải đi chích mà vẫn không khá, cái mặt lúc nào cũng đỏ phừng phừng lên hết không có hạ được mà mệt mỏi, chóng mặt nữa, đâu có đứng được đâu, nằm ko hà, đã vậy giờ còn phải giữ cháu nữa chứ, nên thương cháu, vì thương cháu nên giờ phải ăn cái này, cả nhà cùng ăn, khỏe.

Chị Liên: Trường hợp đầu tiên bị bệnh tiểu đường là má (má là Dì 4 em gọi là má) trong lúc dùng gạo như vậy đó bác có uống thuốc hay không?

Ngân: Thời gian đầu có uống thuốc sau đó thì không uống.

Chị Liên: uống khoảng bao nhiêu ngày thì dừng lại?

Ngân: đợt đó là do lờn thuốc và hết thuốc nên dùng.

Chị Liên: là lần đầu tiên dùng gạo là không uống thuốc luôn. Vậy trong thời điểm này có sử dụng thuốc hay ko?

Ngân: thời điểm này thì em ko có hỏi là bác sĩ có cho thuốc không, để em sẽ cập nhật để trả lời cho chính xác, rõ ràng.

Chị Liên: trường hợp đầu tiên đó là bác tên gì em?

Dạ là Phạm Thị Bé

Còn trường hợp thứ 2 là Mẹ chồng tên gì em?

Dạ Nguyễn Thị Thu Hương sinh năm 1960

Và chồng cũng ăn luôn hả?

Dạ không, ba chồng ăn. Với lại thằng bé nhỏ 1 tuổi cũng ăn luôn, nó ăn cháo. Từ hôm đó tới nay dùng liên tục luôn khoảng 20 kí hơn.

Quê mình ở đâu em?

Dạ quê em ở Tiền Giang.

Vậy các bác đang ở Tiền Giang.

Ở dưới thì rất là sẳn sàng chia sẻ, những bác mà ăn chung với mẹ em nghe nói chia sẻ cái này để nhiều người ăn thì rất là mừng, mẹ em và các bác nói cái này giúp cho người ta là làm phước, ở dưới không có nói làm thiện gì đâu, nói cái này mà giúp được người ta là làm phước dữ lắm đó. Cho nên kêu em gửi về rồi nói nếu cần chia sẻ gì thì nói các bác sẳn sàng chia sẻ.

Em có hình ảnh để tiện đây mình thấy mặt các bác là ai không?

Dạ có, điều kỳ lạ là má tư của em đó, tức là Phạm Thị Bé, rất là ghét, là kỵ chứ không phải là ghét bình thường. Nhưng đợt này sau khi em nhờ Đại Dương nói là nói má chụp cho cái hình để chia sẻ thì cũng ngồi chụp được 2 cái hình...
Còn mẹ chồng em thì sẳn sàng, chụp hình quay phim nhà báo gì cũng được.

Chừng nào em về nhà, nếu được mình có video thực tế cảm nhận của các bác gạo ngon, ăn vào sức khỏe cải thiện như thế nào, thích thú ra sao...em cho đoạn đó thì thực tế hơn. Totha cũng khó về dưới đó, qua em có thể nhờ em làm việc đó, mình có những clip nhỏ về ăn gạo như thế nào, sau khi ăn gạo thảo dược, khi ăn vào thì cảm xúc làm sao. Chính những cái hào hứng của các bác mình tạo động lực cho những người bệnh đang rất đau khổ với căn bệnh tiểu đường này.

Em đang công tác ở đâu?

Em đang là giáo viên trường Việt Úc

Nói chung là cũng có kiến thức về khoa học, về hiện trạng của xã hội, mình đều nắm bắt được, thì chúng ta cùng làm cùng hỗ trợ cộng đồng cho tốt.

Ở nhà em thì má em là người thứ 4, còn lại là dì út cũng là giáo viên, mợ em là hiệu trưởng trường mầm non ở dưới, cậu em hiện làm bên ủy ban, con cậu là Đại Dương cũng làm ủy ban. Nhà chồng em thì theo cách mạng, bên chồng thì lịch sử cũng khá, cô ruột của chồng em là Lê Thị Hồng Gấm thứ 4, cha chồng em thứ 6, nhà chồng em thì cái gì mà hỗ trợ hoặc là hướng về cái tốt thì nhà em cũng làm nhưng mà trước đó phải nghiên cứu trước chứ không phải là tự nhiên làm theo đâu. Muốn đưa cái gì về thì phải hỏi trước ở nhà, rồi ở nhà mới tìm hiểu mới quyết định, nhưng khi đã tin rồi đã dùng rồi thì sẽ làm theo đúng cái chỉ dẫn.

2/ Chị Thủy Cúc chia sẻ

3/ Em Hương chia sẻ về chế độ dinh dưỡng cho thai phụ tiểu đường


Em tên là Hương, nhà em có Ba bị tiền sử tiểu đường, nên lúc mà em mang thai thì bác sĩ luôn luôn kiểm tra đường huyết.

Khi đến bệnh viện Hùng Vương kiểm tra thì bác sĩ bệnh viện kêu em là bị tiểu đường, khi kiểm tra đường trong máu là khoảng 230, sau khi dung nạp đường thì là 230, 1 tiếng sau vẫn là 230. Nên bác sĩ ở Hùng Vương bảo là em đã bị tiểu đường. BS chuyển qua chuyên khoa nội tiết của bệnh viện chợ rẫy.
Bác sĩ Chợ Rẫy kiểm tra lại chỉ số BTMC thì chỉ số nó cho mình biết lượng đường trong hồng cầu trung bình trong thời gian 3 tháng thì lượng đường của em ở bình thường chứ ko tiểu đường.
BS nói em có dấu hiệu đường cao, nên kiêng ăn đường, và không điều trị thuốc tiểu đường.
Từ đó em về ăn gạo tím của Totha trị tiểu đường. Quy trình ăn là sáng 1 chén trưa 1 chén chiều 1 chén (cơm).

 

Sau khi ăn 3 ngày liên tục em trở lại bệnh viện Hùng Vương kiểm tra nước tiểu lại thì bác sĩ nói là không còn bị nữa. Em cũng không tin về khả năng là gạo lại tốt như vậy nên em để 1 tháng nữa thử nghiệm. Mình không nghĩ là nó giảm đường 1 cách đột ngột như vậy. Hôm bữa đó em có đến gặp Thầy, Thầy nói nếu bị tiểu đường mới phát thì ăn khoảng 3 ngày đến 1 tuần thì sẽ ổn định, còn nếu bị lâu năm thì ăn khoảng 1 tháng sẽ ổn điịnh lượng đường. Thật ra em cũng không tin chuyện đó nhưng giờ chắc chắn là vậy vì em đã ăn 1 tháng rồi, quay lại bệnh viện HV kiểm tra lại thì bs kêu đường em rất tốt, kiểm tra trong nước tiểu là không có đường, kiểm tra chỉ số đường em nằm trong mức quy định. Bác sĩ khuyên em nên duy trì chế độ ăn như vậy cho đến lúc sinh em bé.

Ngoài ăn gạo tím của Totha thì em có ăn thêm tỏi đen của Totha, lượng tỏi đen em ăn là sáng 1 viên, tối 1 viên, em không nhớ số lượng bao nhiêu nhưng em ăn được 2 bịch. Đến nay sức khỏe em rất là tốt và lượng đường em ổn định. Em mong rằng những chia sẻ này của em sẽ đến với những người có thai mà bị tiểu đường trong thai kỳ yên tâm hơn vì có dinh dưỡng tốt. Mình có thai mà ăn kiêng cữ nhiều quá thì em bé phát triển ko tốt, với lại mình lo sợ nhiều quá thì cũng ảnh hưởng tới em bé. Totha có gạo này sẽ giúp mình yên tâm hơn và giúp em bé phát triển tốt hơn.


Hỏi: ngoài ăn gạo và tỏi đen, em có hướng dẫn người nhà mình thêm chưa?
Dạ em có hướng dẫn Ba em dùng nhưng Ba em nói khó ăn, có thể do mẹ em ko biết cách nấu hay sao ấy Ba kêu nó nhão và dẽo khó ăn. Em có nhà em là không ăn được cơm thì mình rang gạo như trà rồi để nấu nước ống. Bữa giờ không biết nhà em làm chưa vì em chưa về quê nên không biết.

Còn tỏi đen gia đình đã thử chưa?

Tỏi đen thì em và ông xã em có thử. Ông xã em bị viêm mũi mãn tính, hắt hơi liên tục, lúc ăn vào thì hết hắt hơi, nhưng với tụi em thì giá hơi cao nên tụi em không ăn liên tục được.
Nếu em có thời gian em sẽ viết bài tiểu đường thai kỳ và những chỉ số mà em đã kiểm tra trong bệnh viên để post lên mạng vì em đi khám thai em thấy mấy chị trong thai kỳ mà tiểu đường nhiều lắm. Hình như bữa em đi có buổi sáng mà cả trăm người.

Giờ thực phẩm ăn bồi dưỡng nhiều quá, uống nhiều sữa quá, ăn nhiều thức ăn dinh dưỡng quá thì lượng đường tăng là đương nhiên rồi, thông thường là 3 tháng cuối sẽ tăng.

CẢM NHẬN VÀ KẾT QUẢ

Ngày 20/09/2014, lần đầu tiên tôi bước vào trụ sở của Công ty khoa học năng lượng tâm thức Totha. Bước vào của trụ sở tôi đã cảm nhận được một không khí dễ chịu, trụ sở gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Trước đây tôi cũng đã vào một số nơi để tập dưỡng sinh, thái cực quyền, Yoga, nhưng những nơi đó so với nơi đây thì không sánh bằng

Mới đó mà đã hơn 3 tháng chúng tôi được cô Thúy Liên hướng dẫn cho các bài tập từ dễ đến khó.

Và đến nay tôi thấy kết quả thật bất ngờ

Ngoài sự giảm sút về sức khỏe của người lớn tuổi tôi còn bị một số bệnh:

 • Run tay đã bảy tám năm nay
 • Cao huyết áp
 • Rối loạn giấc ngủ

Thế mà mới từng đó thời gian, đã có những kết quả:

 •  Chứng run tay đã bớt được 30%
 • Bệnh cao huyết áp đã tương đối ổn định
 • Giấc ngủ cũng được cải thiện đáng kể, giấc ngủ sâu hơn

Mấy năm trước, hằng ngày tôi uống khá nhiều loại thuốc cả đông y và tây y. Nay tôi đã giảm uống một số loại thuốc

Hơn tháng nay, hằng ngày tôi có được dùng Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa và Tỏi lên men (Tỏi đen) của Totha

Vì được luyện tập và ăn uống hợp lý nên tôi cảm thấy sức khỏe được cải thiện đáng kể, tinh thần thoải mái và tự tin hơn.

Qua tìm hiểu tôi biết, những ai đến Totha để tu tập với tinh thần tự tin và siêng năng thì chắc chắn sẽ có kết quả: Tâm an, thể tốt (sức khỏe)

Tôi cho rằng: Đây là một địa chỉ đỏ, chúng ta cần phải đến để tu chỉnh lại thân tâm mình.

                                                                                                            Ngày 31/12/2014

                                                                                                   Lê Trọng Huỳnh - SN1940

CBQĐ Hưu trí

Sử dụng gạo thảo dược Vĩnh Hòa như thế nào?

Gạo thảo dược Vĩnh Hòa với đặc điểm nổi bậc là thơm và dẽo nên dễ dàng sử dụng ở các hình thức chế biến khác nhau: nấu cơm, cháo, trà gạo, sữa gạo... như gạo bình thường.

Do gạo có độ nở nhiều nên khi nấu lượng nước gấp 1.5 so với cách nấu cơm thông thường khác.

Các chất dinh dưỡng có trong Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa:

Thành phần dinh dưỡng trong Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa Gồm các chất Vitamin A, B(B1, B2, B3, B6, B12, B15) Vitamin C, E, K, Omega 3, Omega 6, Omega 9, Canxi, Sắt, Protid ( chất đạm), Lipid (Chất béo), Glucid (chất bột, đường)

Gạo thảo dược Vĩnh Hòa được trồng theo quy trình sản xuất Việt Gap, đảm bảo sạch và an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm gạo thảo dược Vĩnh Hòa đã được kiểm nghiệm bởi:

 • Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

Hình ảnh

 • Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 1 (Quarter 1)

Hình ảnh

Công dụng của Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa

 • Làm giảm nguy cơ và kháng bệnh ung thư
 • Bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bỡi các gốc tự do, đặc biệt là đối với não bộ.
 • Làm giảm cholesterol, phòng ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ.
 • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, phòng chống các bệnh thoái hóa.
 • Cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp việc đồng hóa thức ăn và tránh các hiện tượng tiêu chảy, táo bón...
 • Làm giảm cân ở những người béo phì,
 • Giải độc thanh lọc cơ thể trong trường hợp cơ thể bị các chất độc hại xâm nhập thông qua thực phẩm hoặc không khí.
 • Cải thiện chức năng gan, tăng cường năng lực cho cơ thể.
 • Làm giảm sỏi thận.
 • Giàu hàm lượng Canxi giúp xương chắc khỏe làm giảm nguy cơ loãng xương.
 • Vitamin-A trong gạo có tác dụng làm sáng mắt, cải thiện thị giác.
 • Giảm hiện tượng đau đầu, ù tai, cải thiện trí tuệ và tinh thần.
 • Làm giảm triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, có tác dụng tăng cường vẻ đẹp tự nhiên cho chị em phụ nữ.
 • Tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ sơ sinh, người bị thương mất máu, giúp cân bằng sinh học.
 • Giảm hen suyễn, tiêu đàm, hạ huyết áp.
 • Ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, kiểm soát lượng đường trong máu, điều hòa huyết áp.
 • Ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ, làm giảm được bệnh trầm cảm, các chức năng thần kinh linh hoạt hơn.
 • Làm giảm nguy cơ bệnh Gout, hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm khớp, giảm viêm sưng.
 • Đặc biệt phòng và hổ trợ chữa bệnh tiểu đường rất nhanh

Mua gạo thảo dược Vĩnh Hòa ở đâu?

Tại TP HCM, Sản phẩm gạo thảo dược Vĩnh Hòa (sản xuất tại Nghệ An) hiện tại chỉ được chính thức phân phối bởi Công Ty KH năng lượng Tâm thức Totha - từ ngày 18/7/2014

Địa chỉ: 127 Thành Mỹ, Phường 8, Tân Bình. Tp HCM.
Điện thoại: 08 3869 1258 – 0903 339 397

Website: www.totha.net

Quý khách hàng ở các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ đặt hàng và giao hàng qua điện thoại và thanh toán theo hình thức chuyển khoản qua tài khoản sau:

Công Ty TNHH Năng Lượng Sinh Học Tô Thái Hòa

Số tài khoản: 73926189 (VND) Ngân hàng Á Châu (ACB) CN Nguyễn Tri Phương Q10 tp.HCM.

 

Được thành lập với mục đích nghiên cứu những giải pháp nhằm hỗ trợ điều trị một số bệnh cho cộng đồng, nhưng không dừng lại ở đó, thời gian gần đây công ty Khoa học năng lượng Tâm thức Totha ( www.totha.vn) đã mở rộng hướng tới việc giúp mọi người hiểu và sử dụng thực phẩm sạch nhằm giảm thiểu những tác nhân gây bệnh trước tình hình thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay. Với định hướng ấy, công ty Totha luôn tìm hiểu và thử nghiệm những thực phẩm sạch chức năng tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị bệnh.

Thành quả trong thời gian qua của công ty, ngoài những sản phẩm hiện nay đang có như nguồn rau củ sạch thuần nhiên, thực phẩm và thành phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh tim, gan, thận,…nay công ty Totha đã tìm thêm được 1 thực phẩm chức năng với hàm lượng dinh dưỡng khá cao và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ trong việc chống và điều trị bệnh tiểu đường rất nhanh, đó là gạo Thảo dược Vĩnh Hòa hay còn gọi là gạo tím Vĩnh Hòa.

Với phương châm của công ty Totha là giúp cộng đồng nhận ra sự quan trọng việc sử dụng thực phẩm hằng ngày - “Ăn sạch, uống sạch, thở sạch => trí tâm sạch”, việc chọn lựa nguồn thực phẩm có nguồn gốc sản xuất rõ ràng để cung cấp thông tin và phổ biến cho cộng đồng là vô cùng quan trọng. Trải qua thời gian dài thử nghiệm, đối chiếu, so sánh nhiều loại gạo thảo dược, gạo chức năng trên thị trường, kết quả chỉ duy nhất Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa là đáp ứng được tiêu chí của công ty Totha đề ra đó là:

- Nguồn thực phẩm sạch (điều kiện cần)

- Thực phẩm phải có chức năng giải độc, Lọc gan, thận và trợ tim mạch (điều kiện đủ)

- Điều quan trọng là sản phẩm phải có tâm năng kích hoạt (Hiệu ứng Emoto)

Điều này đã được kiểm chứng vô cùng khả quan trên người sử dụng, hơn thế nữa, khi có cơ hội tiếp xúc với người giám đốc nông dân nghiên cứu ra giống lúa này, công ty vô cùng an tâm và vui mừng biết rằng ông cố công lai tạo ra gạo thảo dược cũng với tâm ý giúp cộng đồng, nhưng việc phổ biến để người dân có cơ hội tiếp cận và sử dụng gặp không ít khó khăn do thời gian Ông dành phần nhiền cho nghiên cứu tạo thêm giống mới, và một phần hạn chế về phương tiện truyền tải thông tin…

Đồng cảm với tâm huyết còn đang dang dở, và đó cũng chính là phương châm cũng như mục đích hoạt động của mình, công ty Totha chúng tôi quyết định sẽ là cầu nối đưa thương hiệu gạo sạch và có chức năng chữa bệnh này đến người tiêu dùng, mong muốn sẽ không lãng phí tâm nguyện rất đáng trân trọng của người cựu chiến binh đã vất vã khó nhọc tìm ra hạt gạo quý, thêm vào đó nhằm giúp người bệnh có cơ hội cải thiện sức khỏe của mình, giúp cộng đồng có nguồn thực phẩm sạch có chức năng thanh lọc bệnh tật trong bữa ăn hằng ngày để bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Gạo thảo dược Vĩnh Hòa cung cấp ra thị trường tại TP Hồ Chí Minh chỉ duy nhất 1 loại mẫu mã với bao bì màu tím có Logo Công Ty Vĩnh Hòa (quy cách đóng gói 2kg) kèm Logo của nhà phân phối chính thức gạo thảo dược Vĩnh Hòa tại Tp HCM.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giá bán Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa tại TP HCM:

Giá bán tại Nhà Phân Phối TP HCM 40.000đ/ Kg. Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa được giao đến tận nhà khách hàng nội thành với giá 45.000đ/ Kg – Quy cách sản phẩm: Bao 2 kg

 

 

Một số hình ảnh chuyến đi thực tế của thành viên công ty Totha tại công ty Vĩnh Hòa - Nghệ An.

Cùng trao đổi với Giám đốc Phan Văn Hòa trước kho lạnh bảo quản lúa giống và kho lúa thành phẩm chờ xay sát

Tận mắt nhìn cây lúa tím

Bạn có thể tìm thêm những thông tin khác về gạo thảo dược Vĩnh Hòa:

http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/lao-nong-xu-nghe-va-giac-mo-phu-song-tra-gao-thao-duoc-khap-the-gioi-365059-c.html

 

SẢN PHẨM PHỐI HỢP: 

* TỎI ĐEN TOTHA:

Công Dụng của Tỏi Đen Totha:

 • Bảo vệ tim mạch
 • Phòng chống bệnh ung thư
 • Ổn định huyết áp
 • Hổ trợ tiêu hóa
 • Giảm Cholesterol
 • Kiểm soát tiểu đường
 • Chống lão hóa
 • Chống mất ngũ kinh niên
 • Giúp ăn ngon miệng
 • Tăng cường sức khẻo, sức đề kháng
 • Chống các bệnh đường hô hấp
 • Bảo vệ gan
 • Chống nhiễm độc phóng xạ

Hương vị của Tỏi đen Totha: Không có mùi hăng cay nồng như tỏi thường mà có vị ngọt thanh, bùi và có vị chua nhẹ, Thoảng mùi thơm của thảo dược tự nhiên , mùi của trái cây khô, và vương nhẹ mùi của thuốc bắc.

Hướng dẫn sử dụng Tỏi đen Totha: Bóc võ ăn trực tiếp, Chế biến với các món ăn khác tùy khẩu vị hoặc làm trang trí các món ăn. Có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần lo ngại đến mùi của tỏi

Hàm lượng sử dụng: Từ 1 – 3 củ mỗi ngày.

Giá bán Tỏi đen Totha:

240.000đ/ hộp 150 gr

Mua Tỏi đen Totha ở đâu?

Công Ty KH năng lượng Tâm thức Totha 

Địa chỉ: 127 Thành Mỹ, Phường 8, Tân Bình. Tp HCM.
Điện thoại: 08 3869 1258 – 0903 339 397
Website:
 www.totha.net

 

Kết quả dùng Tỏi Đen của gia đình Totha Chân Thiện Mỹ

Chị cúc giáo viên tiểu học Lương Thế Vinh chia sẻ: Hôm trước đi làm về mình có mua  xôi bên ngoài ăn, ăn vào thì bị nóng cổ và rất khó chịu, minh ăn đúng một củ Tỏi đen Totha khoản một lúc sau thì cổ mình hết nóng rất là hay. Ăn Gạo Thảo dược Vĩnh Hòa, cúc thấy người mình gọn hơn, sức khỏe tốt hơn. Cúc có giới thiệu cho nhiều bạn bè dùng gạo này thậm chí Cúc phải mua gạo ở Totha gởi ra bắc cho bạn bè,…Dạo này giáo viên ở trường Cúc đang dạy ai cũng bị ốm thường xuyên, riêng cúc thì không hề hấn gì nên mọi người cũng thắc mắc, thế là Cúc lại đem tỏi đen lên cho mọi người dùng thử.

Anh Minh – NV Kinh doanh chia sẻ: Em hay bị đầy bụng, ăn vào hay bị khó chịu, khi nghe tỏi đen Totha có công dụng hổ trợ tiêu hóa, em có dùng thử một hộp thấy ổn, em ăn hết thêm hộp nữa thì thấy hết luôn.

 

 

Vĩnh Hưng – Tài chính ngân hàng chia sẻ: Em cũng hay có triệu chứng khó chịu mỗi khi đi ăn ở bên ngoài về, Anh Minh khuyên em nên dùng tỏi đen, đúng là có hiệu nghiệm thiệt, mỗi khi bụng lình sinh khó chịu ăn vào một củ tỏi đen Totha là bớt liền. sau khi ăn có kết quả tốt như vậy nên em có mua Tỏi đen và gạo tím đem về cho ở nhà ăn, vì ông nội và Cha em lớn tuổi nên bụng hơi yếu, tuần rồi em về ngồi nói chuyện với Cha em, Cha nói gạo và tỏi này có kết quả thiệt, em hỏi là sao Cha? Cha nói mấy tháng nay ông nội nằm không hà đi tới đi lui cũng ít nữa, nhưng dạo này cả tuần nay thì đi ra vườn chặt củi, chẻ củi rồi đì vòng vòng, dựt tàu dừa búa xua,… Em nói vậy thì cha ráng ăn đi, vì thường Cha em ăn ít hơn ông nội, Cha nói trong nhà kẹo bánh hằng hà mà ông có ăn đâu đi kiếm hủ tỏi đen ăn không hà, ăn hết hủ ông nội lại đi kiếm hủ của Cha em để ăn, và ăn luôn cả hủ mơ muối. Hôm đó em ở lại nhà đến chiều có cả chị Hằng về chơi, cả hai chị em ngồi xem ông nội chẻ củi, ông còn bưng được mấy cái chân ghế rất là to mà năm nay ông đã 96 tuổi rồi tết này là 97 tuổi, cho nên em rất  mừng và tiếp tục mua tỏi về cho ở nhà ăn. Vì em ở xa nên không thấy rõ sự thay đổi của Ông nội, nhưng Cha và Cô em ở nhà nên thấy rõ nhất nên cô em cũng gởi em mua giùm để ăn.

 

Trường hợp thứ hai là do sau khi ăn tỏi mà có hiệu nghiệm nên em có chia sẽ với mấy đứa ở trong công ty, thì có một con bé bà nội nó bị bệnh tiểu đường, em cũng đã có giới thiệu gạo và tỏi trước rồi nhưng không chịu ăn, vì cậu của bé đó rất tin vào thuốc tây với lại chỉ cho bà ăn những thức ăn theo ý của cậu thôi, lúc đó bà bệnh rất là nặng, phải đi bệnh viện bà rất là khó chịu, khó chịu lắm luôn. Cô bé này thấy không ổn nên mới mua gạo đem về, sau khi ăn một hoặc hai ngày thì em có hỏi thăm thì bé nói là Bà em ăn thấy khỏe và nhẹ người đi, cho nên bây giờ Tâm tên của bé mua thêm 4 bịch nữa, và Bà đang ăn tới bây giờ.

Trường hợp nữa là Cô em bị bệnh tim, con trai của cô bị rối loạn tiền đình kế hoạch là tuần sau anh con trai đi bệnh viện điều trị, trước đó một tuần con gái cô của có gởi em mua tỏi đen về, cả cô em và anh con trai đều ăn sau khi ăn khoản 2 hủ thì không thấy anh đi bệnh viện nữa.

            Bạn Ngân - giáo viên trường Việt Úc chia sẻ: Mẹ chồng em là bị cao huyết áp, còn má Tư (di của em) thì bệnh tiểu đường, phải ăn gạo tim thảo dược vĩnh hòa mới  xuống đường được, và em cũng có mua thêmTỏi đen Totha để dùng thêm.

            Má chồng em là hiệu quả nhanh nhất. ngày hôm đó má đi công việc vào 6h tối bắt đầu trời mưa lất phất không có áo mưa để mặt nên phải chạy về nhà luôn sau đó thì đi tắm đến 12h đêm bắt đầu người lạnh, toát mồ hôi và muốn ói nữa, lúc đó là cao huyết áp không có dám đi, vì lúc chiều em có chia sẻ với mẹ là trong lúc mình đang chóng mặt là không nên đi sợ té, thế là nằm luôn tối 6h sáng mời vị bác sĩ đến nhà đo lúc đó áp huyết lên cao lắm, may mà không đi chứ đi là bị té dễ bị liệt bán thân, bBác sĩ cho một viên thuốc đặc dưới lưỡi nhưng đặt xong vẫn không hết, nhà có sẵn máy đo huyết áp nên đó vẩn huyết áp lên tiếp. lúc đó mẹ sực nhớ trong tủ lạnh có tỏi mà hôm nay chưa ăn, thường thì sáng ăn một củ, trưa ăn một củ và chiều ăn một củ, nhứng lúc đó do tình thế cấp bách nên ăn liền một lần 2 củ, ăn xong một hồi thì thấy nó khỏe, đo lại thấy huyết áp bình thường, đến chiều mẹ không uống thuốc nữa mà mẹ ăn tỏi luôn, mẹ nói may mà nhờ có tỏi đen chứ không là chết, sau đó vẫn cứ duy trì liên tục ngày nào cũng ăn thậm chí còn cho đứa cháu bây giờ là 16 tháng tuổi mà nó ăn từ lúc 14 tháng tới giờ luôn. Nó ăn thì nữa củ thôi cho nên những bệnh cảm cúm đều qua hết chứ không bệnh như những đứa trẻ khác, Cha chồng em sau này cũng có sử dụng nhưng những lúc nào bị mệt thồi, còn bình thường thì ông tiếc, nhường hết cho mẹ. đó là ở nhà chông em.

            Còn bên nhà em thì má Tư ngày nào mà thiếu tỏi là không chịu đựng được  phải sai đứa em của em chạy lên gặp chị loan mua rồi nói chị Ngân trả tiền, sáng dưới quê chạy lên lấy tỏi đen và gạo xong rồi đến chiều là chạy về luôn. . ở trên đây thì mẹ ruột của em cũng ăn, thấy sức khỏe tốt bình thường, em đi dạy nói nhiều nên hay bị ho, bé Như con em cũng bị ho nhưng mẹ em thì không bị ho nên dạo này là mẹ nhường nên em mua thêm, vì thấy gần hết là mẹ lại nhường cho bé Như ăn.

 

Cô Loan 72 tuổi- Cán bộ bưu điện hưu trí chia sẻ: Từ khi có gạo thảo dược cả tôi và ông xã đều ăn, mỗi ngày tôi chỉ nấu một lần để ăn cho 2 bữa, từ khi ăn tỏi đen và gạo tím thấy ông xã tôi khỏe hẳn ra , tôi thấy mở trong người của mình thì giảm rất nhanh, bụng nhỏ hẳn mà ông xả tôi cũng thế bụng xẹp. Gạo này mềm, cơm rất dễ ăn, khi nhai lâu thì nó ngọt, ông xã tôi rất thích, gạo này ngon hơn gạo lức huyết rồng. Tôi có giới thiệu và chỉ giúp cho những người hàng xóm cùng ăn, có một bà khi ăn tỏi đen vào thì cảm giác hai tay ấm lên nên gởi tôi mua hẳn nữa ký cho ông xã bà dùng luôn. Bây giờ xung quanh xóm tôi bắt đầu có nhiều người dùng Tỏi đen Totha và gạo thảo dược Vĩnh hòa rồi.

Chị Thủy – học viên Totha lớp 2 chia sẻ:

Chị Thủy: Khi Totha có gạo thì mình có mang 1 bịch về cho má hai ăn, má  đang bị bệnh, bụng trương to lắm vừa bị bệnh ung thư đã qua xạ trị vừa bị tiểu đường nữa, ăn hết một bịch 2 ký là thấy bụng má xẹp xuống liền và đường huyết cũng ổn định, người khỏe, xuống cân được, còn trước đó là bụng bự lắm bây giờ bụng xẹp xuống rồi ai cũng hỏi ở nhà cho Bà ăn gì vậy?.

Chị Liên: Má hai chị ăn bao lâu rồi?

Chị Thủy: Từ khi Totha có gạo là đã ăn rồi, nhưng xẹp bụng thì ăn khoản 2 ngày là đã thấy xẹp xuống rồi.

Chị Liên: Thế sao chị không chia sẽ cho gia đình mình sớm hơn, chị biết hiện tại một vài thành viên trong gia đình Totha mình có người thân của họ bị bệnh ung thư, đáng lẽ ra chị Thủy nên chia sẻ sớm hơn một tí để cho anh chị em biết, Và khi các bác đến mua gạo ở Totha cũng có người bị bệnh này thì mình sẽ đưa thêm thông tin cho họ biết, còn họ có thực hành, có ăn gạo hay không cái đò còn tùy thuộc vào niềm tin ở họ. Rõ ràng việc này là hành động thiện nghiệp cơ mà, vì nếu như một ai đó có được thông tin này họ cũng ăn gạo thảo dược Vĩnh Hòa và dùng tỏi đen, họ cũng thử nghiệm cách giống má của chị, cơ may họ cũng có kết quả tốt như má của chị thì họ sẽ cám ơn chị và má chị rất nhiều và chị sẽ giúp được nhiều người hơn, việc kiến thiện giúp giải trược ô cho mình điều này Thầy của chúng ta đã nhắc nhở rất nhiều, mà đây là kết quả thực tế chính chị đã quan sát được vì do bệnh nhân là người nhà của mình.

Thật may là hôm nay đủ duyên nên chị chia sẻ cho mọi người được là tốt rồi. Vậy nên hôm nay gia đình Tottha mình cùng tập trung lắng nghe thật kỷ để chị Thủy chia sẻ lại và đây là một việc lớn chứ không nhỏ nữa bây giờ chị Thủy hãy chia sẻ lại thật cụ thể và chi tiết, từng thời điểm, bao lâu là xẹp bụng, bao lâu là có kết quả người má chị khỏe ra, và khi ăn gạo vào biến chuyền của bệnh má chị như thế nào, Đây chính là động lực cho những người đang bị bệnh này. Và chúng ta hãy lấy kết quả này để cùng phổ biến ra cộng đồng.

Chị Thủy: Khi mà Totha có bán gạo thì Thủy đem về nói má ăn, mới đầu ăn vào thì má nói là khó tiêu quá là do khi ăn gạo này vào không có cảm giác đói nên nói là khó tiêu cho nên má không ăn nữa, nên mình mới chia sẻ lại, mình nói là cái này không phải là khó tiêu đâu mà là ăn vào nó không có đói, tới giờ cơm thì má cứ ăn bình thường, nên sau đó má tiếp tục ăn. Trong vòng khoản 1 tuần lễ thôi thì má gọi điện cho mình nói Thủy có về nhà thì mua gạo dùm.  Khi mình đem gạo lên thì thấy bà già gọn lại, bụng xẹp thấy rõ luôn, Thủy nói má mới ăn có một gói mà bụng xẹp vậy đó hả, mà trả lời: “ờ” mà lại khỏe nữa chứ. Cho nên bây giờ là cứ mua gạo đó về để ăn. Bệnh K hàng tháng là phải đi khám một lần, vì má vừa bị tiểu đường mà vừa bị bệnh K nữa mà. Bây giờ đi khám thì Thấy huyết áp cũng ổn định, đường huyết ổn định mà chất độc trong người đã xả ra nhiều nên bụng xẹp nhỏ. Mình cũng có mua cho má một hủ tỏi đen nhưng không theo dõi kết quả dùng  vì gạo có trước nên thấy kết quả từ gạo trước thôi.

Ngoài ra kế bên nhà mình có người bị tiểu đường khi ăn gạo tím vĩnh hòa. Ăn khoảng 10 ngày sau đó đi xét nghiệm lại thấy đường huyết ổn định.

Riêng bản thân mình thì ăn hằng ngày, thấy người nhẹ nhàng, lúc trước mình hay bị táo bón nhưng khi ăn gạo này thấy đi được bình thường.

Ngân chia sẽ: em thấy chị thủy dạo này người gọn gàn, da sáng chứ không xạm như trước. Với lại sau khi nghe chị Thủy chia sẽ về trường hợp má hai làm em mừng ghê luôn, bởi vì ở trường em có anh hiệu phó phụ tránh khối của em là vừa mới phát hiện bệnh u não, và mới phát hiện được một tuần đang vào hóa chất và uống thuốc để khối u đó teo lại, mà mổ thì có nguy cơ là 50% thành công thôi. Cho nên em sẽ mua gạo này tặng anh, mặc dù cả khối em cũng có góp tiền giúp đở nhưng chưa chắc số tiền đó có thể hổ trợ tốt như Gạo và Tỏi của má hai chị. Cho nên em thấy trường hợp của anh đó là có hy vọng.

 

Bé Loan kế toán của Thầy chia sẻ: Chi Liên ơi hôm qua bé đi ăn bên ngoài về đau bụng và khó chịu ghê luôn, hôm trước nhớ lời chị dặn là hôm nào bụng khó chịu ăn ngay một củ tỏi đen vào sẽ hết ngay, thế là em bóc một củ ăn liền thế mà nó nhẹ cái bụng ngay luôn. Lâu nay bé toàn để dành tỏi đen tặng cho mọi người không hà bây giờ bé phải sử dụng cho mình để lọc độc tố ra thôi.

Chị Liên chia sẻ: Cả mẹ và Cậu chị đều bị cao huyết áp, từ khi có Tỏi đen chị đem về cho mẹ chị dùng thử thấy có kết quả tốt, huyết áp ổn định nên mẹ chị gởi mua hẳn 1kg về để sẵn trong nhà và mang một ít biếu cậu dùng thử. Tháng rồi cậu chị ghé thăm cậu nói tỏi của O cho tốt thật, tui ăn hết hộp đó bây giờ huyết áp của tui hạ xuống rồi.

Thầy chia sẻ:  Hai Cô ruột của Thầy (là hai cô mà gia đình Totha chúng ta đã đã có dịp gặp trong chuyền đi về quê Thầy năm 2013) là cô Đỗ Thị Định (cô Út) –  Phó phòng Giáo Dục Huyện Phú Tân – An Giang bị mờ mắt mấy năm nay đã sử dụng nhiều loại thuốc những không hết. Khi tỏi đen vừa ra lò giả đầu tiên Thầy có gởi về cho hai cô khoản nữa kg, cô ăn đúng mười củ thì tự nhiên thấy khỏe người và mắt sáng hẳn ra, Còn cô Đỗ Thị Điệp(cô Ba) cảm thấy người khỏe  và thông khí huyết. Hiện tại cả hai cô của Thầy đều đang sử dụng Tỏi đen Totha và gạo thảo dược Vĩnh Hòa hằng ngày để tăng cường sức khẻo và tránh bệnh tật.