GẠO THẢO DƯỢC VĨNH HÒA – NGUỒN GỐC TÊN GỌI

GẠO THẢO DƯỢC VĨNH HÒA – NGUỒN GỐC TÊN GỌI

  03/08/2016

  Admin

 

 

Gạo Vĩnh Hòa 1 là tên đầu tiên mà ông Phan Văn Hòa đặt tên cho sản phẩm mình tạo ra sau quá trình dài 7 năm ròng rã nghiên cứu chọn và lai tạo giống.

Để đăng ký bảo hộ độc quyền cho sản phẩm mà mình đã dày công tạo ra ông đã gởi  thông tin về giống lúa Vĩnh Hòa 1 đến Hiệp hội quốc tế về bảo hộ giống cây trồng mới (UPOV ) để tra cứu đối chiếu xem có trùng tên với những giống cây trồng khác trênThế giới hay không,  khoản 1 năm sau ngày gởi thông tin đi thì các nhà nghiên cứu về giống cây trồng Nhật Bản đã tìm về tận Công Ty Khoa Học Công Nghệ Vĩnh Hòa để tìm hiểu và nghiên cứu, sau khi phân tích dữ liệu và những đặc tính của giống lúa họ công nhận cây lúa Vĩnh Hòa 1 từ thân, cây, hạt đều có màu tím và chứa hàm lượng Omega 3, 6, 9 cao. Sau đó các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tư vấn cho Ông Phan Văn Hòa đặc tên sản phẩm Gạo Vĩnh Hòa 1 là Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa. Từ những cơ sở phân tích ban đầu của các nhà nhiên cứu Ông Phan Văn Hòa cẩn thận hơn là mang mẩu gạo ra Hà Nội để kiểm nghiệm kết quả là các nhà khoa học phát hiện trong Gạo Vĩnh Hòa 1 có nhiều vi chất quý có lợi cho sức khỏe như canxi, sắt,…đặc biệt trong đó có các vi chất Omega 3, Omega 6, Omega 9, là những chất cực quý hiếm trên gạo. Đúng như những nghiên cứu đánh giá của nhóm nhà khoa học người Nhật. Ông đã qúa vui mừng và xúc động không ngờ tâm huyết ban đầu của ông chỉ làm mong sao tìm ra giống gạo ngon thuần chủng, giàu dinh dưỡng và màu sắc khác lạ,dễ trồng cho bà con nhưng kết qủa thu được lại vượt ra ngoài mong đợi của mình, Qua việc này ông mới biết được là giống lúa mình đã tạo ra là quý đến như thế và từ đó ông mạnh dạng đổi tên gạo là Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa.

Giống lúa Vĩnh Hòa1( Lúa Thảo Dược Vĩnh Hòa) đã được Tổ chức Quốc tế về bảo vệ các giống cây trồng mới (UPOV) đồng ý bảo hộ. Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, cây trồng, phân bón quốc gia đã công nhận là giống lúa siêu nguyên chủng, quý hiếm, chất lượng cao.

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng 1

Chuyên viên 0903 33 9397

Email:

thucduongtotha@gmail.com

ĐỒNG HÀNH MÙA COVID