Kỳ 1 - Khoa học tâm thức Totha ứng dụng: Giải pháp giúp con người chữa khỏi thân bệnh và tâm bệnh

Kỳ 1 - Khoa học tâm thức Totha ứng dụng: Giải pháp giúp con người chữa khỏi thân bệnh và tâm bệnh

  14/09/2018

  Cty TNHH Năng lượng sinh học Tô Thái Hòa

(PL+) - Thầy Đỗ Thanh Hải, người đã dày công nghiên cứu về tâm thức của con người và cho ra đời ngành khoa học tâm thức Totha. Pháp luật Plus tiếp tục đăng tải những câu chuyện ứng dụng ngành khoa học này vào việc giải quyết những nan đề mà con người trong đời sống xã hội hiện đại gặp phải.

Có mặt tại lớp học Totha của thầy Đỗ Thanh Hải (tại 127, đường Thành Mỹ, phường 8, quận Tân Bình, TP HCM) 19h đêm, chúng tôi chứng kiến rất nhiều học viên đang thực hiện chánh định Tâm (thiền định) sao cho đúng với quy trình Thiên – Địa – Nhân hợp nhất dưới sự hướng dẫn của thầy. 

Lâu nay đây là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều học viên, bất kể già trẻ, trai gái, tôn giáo học thức khác nhau cùng tụ họp cùng nhau tu, học. Đúng như chủ nhân của địa chỉ là xây dựng một mái nhà chung, nơi con người có thể bỏ qua những tham, sân, si trần tục của cuộc sống xô bồ, để hướng đến những giá trị nhân bản chân, thiện, mỹ.

Mặc dù rất bận rộn với các học viên, nhưng thầy Hải vẫn tranh thủ dành cho chúng tôi khoảng thời gian để chia sẻ về môn khoa học tâm thức Totha. Theo thầy, đây là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về lĩnh vực tâm trí, sóng não, nhịp sinh học và sóng sinh học.

Trên cơ sở đã đạt được những thành tựu, thầy cùng cộng sự đã hướng ngành này đưa vào ứng dụng thực tiễn, giúp con người tự vận dụng nguồn năng lượng tâm thức vào việc chữa bệnh cho chính mình, đặc biệt là trầm cảm và stress. Những chứng bệnh đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. 

Thầy Đỗ Thanh Hải, người nghiên cứu ra ngành khoa học năng lượng tâm thức Totha, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải của con người trong xã hội hiện đại đang gặp phải.
Thầy Đỗ Thanh Hải, người nghiên cứu ra ngành khoa học năng lượng tâm thức Totha, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải của con người trong xã hội hiện đại đang gặp phải.

Thầy Hải cho biết, ông vốn xuất thân là một kỹ sư ngành điện tử điều khiển học, ông chuyên nghiên cứu về phỏng sinh học trí tuệ nhân tạo. Sau đó chính ông tìm lối đi riêng cho mình bằng cách chuyên sâu việc dùng khoa học để lý giải các vấn đề tôn giáo, tâm linh và ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn.

Ông nhận thấy rằng, đời sống càng hiện đại thì con người càng gặp nhiều nan đề khó có thể giải quyết được. Theo ông, bản chất của những nan đề đó có nguồn gốc từ những chứng bệnh tinh thần làm ảnh hưởng đến đạo đức, văn hóa, tâm linh. Và để giải quyết những nan đề này, ông cho rằng cần có phương pháp để “định tâm lại, tu dưỡng tinh thần, khi có trí tuệ minh mẫn khỏe mạnh thì ắt hết bệnh”.

Theo ông, Thiên- Địa- Nhân, môi trường thiền định theo cổ xưa thì chỉ phù hợp với không gian yên tĩnh ít tiếng động lai tạp, khí hậu trong lành, việc tĩnh tâm thể nhập thiền định là có thể dễ dàng thực hiện được. Vì vậy, nếu dập khuôn như xưa áp dụng vào hiện nay gồm nhiều yếu tố tác động hữu hình lẫn vô hình (sóng điện từ, sóng địa chấn, sóng vũ trụ, sóng tâm thức…) người hành thiền sẽ rất khó mà tịnh quán tựu tâm thành công.

Thầy lý giải, sự sống đúng nghĩa là hòa hợp Thiên – Địa – Nhân nhưng do ngày nay khoa học phát triển, con người chạy đua với công nghệ hiện đại điều này khiến con người dần tách mình xa rời với tự nhiên dần tạo ra sự đối kháng. Và một khái niệm mới mà chúng ta đang quen dần là 'thiên nhiên đang nổi giận" với con người.

Totha lý giải và giải quyết vấn đề con người dựa trên cơ sở hoa học.
Totha lý giải và giải quyết vấn đề con người dựa trên cơ sở hoa học.

Ông phân tích, về thiên tai thì ngày nay hiện tượng hiệu ứng nhà kính gây nóng lên toàn cầu, khí hậu cũng thay đổi phức tạp khó lường. Con người thường gặp những đại thiên tai gây hậu quả lớn.

Về địa tai thì trong lòng đất bị chấn động. Các hoạt động của con người như thí nghiệm hạt nhân, phân bố nhà cao tầng nhiều khiến trọng tâm trái đất bị dao động. Trên mặt đất thì con người sinh hoạt vô ý thức, khiến trái đất trở nên “nặng gánh" hơn.

Nhân tai thì con người ngày dễ bị tác động về tinh thần, dễ bị đột biến cảm xúc dễ tạo ra hành vi lệch lạc hơn. Những dạng sóng tác động vào con người hàng ngày như: sóng âm mặt đất từ lòng đất, sóng âm từ trường của lõi trái đất, sóng âm từ các hiện tượng bão từ trường.

Ngoài ra công nghệ hiện đại có các loại sóng: wifi, sóng điện thoại, sóng vệ tinh… Theo ông, những dạng sóng âm này tác động vào trí não của con người rất lớn và đó cũng là nguyên nhân gây đột biến suy nghĩ, hành vi con người.

Ngày càng nhiều người tìm đến lớp học của giáo sư Hải.
Ngày càng nhiều người tìm đến lớp học của giáo sư Hải.

Ông cho rằng, bản tính con người ngày nay cũng đã có nhiều sự biến đổi, trong đó xu hướng biến đổi tiêu cực đang ngày càng rõ rệt. Sự trổi dậy của tham, sân, si theo chủ nghĩa cá nhân gây ra những hành vi trái với lương tâm đạo đức, luân thường đạo lý và chuẩn mực xã hội. Nhưng điều đáng nói, ngay chính bản thân con cũng không hiểu tại sao lại làm như vậy.

Học viên sau những buổi làm việc mệt mỏi, tìm đến Totha như một giải pháp phòng và chữa thân bệnh và tâm bệnh.
Học viên sau những buổi làm việc mệt mỏi, tìm đến Totha như một giải pháp phòng và chữa thân bệnh và tâm bệnh.

Vì vậy, từ những tìm hiểu khoa học nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, rô bốt thông minh và nghiên cứu về Phật giáo cổ xưa, thầy Hải đã đi sâu nghiên cứu về tâm thức (tương tác hội tụ giữa sóng não, nhịp sinh học và sóng sinh học) của con người. Từ nghiên cứu đó ông và cộng sự đã sáng tạo ra khoa học tâm thức Totha.

Theo ông, đây là ngành khoa học đặc biệt, giao thoa gữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội hướng đến giải quyết dứt điểm các vấn đề thuộc về tâm, vấn đề bên trong con người, về thế giới tinh thần bằng khoa học thực nghiệm. Thầy Hải cho rằng, nếu thực hành tốt phương pháp Totha, con người có thể giải quyết được các vấn đề nan giải về thể bệnh lẫn tâm bệnh.

Khoa học tâm thức Totha ứng dụng vào việc chữa lành bệnh con người ra sao Pháp luật Plus sẽ đăng tải những kỳ tới.

(còn nữa)