Kỳ 1 - Trăn trở vấn nạn thực phẩm bẩn và phương pháp thực dưỡng “ba sạch”

Kỳ 1 - Trăn trở vấn nạn thực phẩm bẩn và phương pháp thực dưỡng “ba sạch”

  14/09/2018

  Cty TNHH Năng lượng sinh học Tô Thái Hòa

Chuyện về vị giáo sư đam mê khoa học và cuộc chiến với thực phẩm bẩn

Tự giam mình trong căn phòng bề bộn tài liệu và công cụ nghiên cứu ở Sài Gòn, người đàn ông với khuôn mặt hiền lành, giọng nói hào sảng của người miền Nam hiếu khách đón tôi. Ông là giáo sư Đỗ Thanh Hải, một con người đặc biệt, được nhiều người biết đến với niềm đam mê nghiên cứu khoa học hiếm có.

Ông nguyên là kỹ sư điện tử điều khiển học, đã phát minh ra lĩnh vực khoa học năng lượng tâm thức nổi tiếng Việt Nam, được giới nghiên cứu khoa học biết đến.

Giáo sư Đỗ Thanh Hải trong căn phòng nhỏ của mình.
Giáo sư Đỗ Thanh Hải trong căn phòng nhỏ của mình.

Giáo sư Đỗ Thanh Hải tự nhận mình là người có niềm đam mê mãnh liệt với công việc nghiên cứu khoa học. Gần như, ông dành trọn thời gian mỗi ngày để cống hiến cho công việc tìm tòi, sáng tạo không biên giới của mình.

Giáo sư Hải cho biết, ông xuất thân trong một gia đình gia giáo, nơi quê hương nghèo khó gần vùng núi Thất Sơn (huyện Châu Đốc, An Giang). Từ nhỏ ông đã có niềm đam mê với khoa học. Đồng thời cũng từng có cơ duyên tiếp xúc với những kiến thức tâm linh, tôn giáo ở vùng đất huyền bí đất nam nộ là Thất Sơn- Bảy Núi.

Ông tâm sự, hồi học phổ thông ông đã luôn ôm ấp lý tưởng sẽ có một ngày dùng năng khiếu khoa học của mình lý giải thật rõ ràng về tâm linh - tôn giáo.

Với ước nguyện đơn giản là mong sao giúp mọi người cùng nhận thức đúng đắn về các vấn đề tâm linh. Để từ đó cùng ứng dụng khoa học, kết hợp với những tinh hoa cổ xưa vào việc chữa lành những vấn đề bên trong tâm trí của con người.

Sau này, khi vào đại học, cũng là lúc đất nước khó khăn, sinh hoạt thiếu thốn. Lúc đó chàng sinh viên nghèo Đỗ Thanh Hải đã trăn trở làm sao để cải thiện chế độ ăn uống sao cho phù hợp với điều kiện sống hiện thời.

Giáo sư Hải nghiên cứu ra loại trà gạo thảo dược Totha.
Giáo sư Hải nghiên cứu ra loại trà gạo thảo dược Totha.

Sau tìm kiếm, chàng sinh viên trẻ đã quyết định tìm đến với phương pháp thực dưỡng nổi tiếng thế giới của giáo sư người Nhật Bản là Ohsawa và khí công Y đạo.

Theo ông, đây là cách ăn uống đơn giản, ít tốn kém, nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau thời gian dài tự mình trải nghiệm, nhận thấn thấy sức khỏe được nâng cao, không ốm đau bệnh tật, ông đã ấp ủ một ngày nào đó sẽ truyền bá tới mọi người.

Và đó cũng chính là tiền đề cho sự ra đời phương pháp “Thực Dưỡng Sạch Chức Năng Totha” ngày nay, với tiêu chí: “Ăn Sạch + Uống sạch + Thở sạch = Tâm trí sạch”.

Theo lý giải của Giáo sư Đỗ Thanh Hải, thức ăn có ảnh hưởng rất lớn tới tâm trí con người. Bởi vậy, một khi thức ăn không được đảm bảo, con người ta ăn vào lâu ngày sẽ dẫn đến có những suy nghĩ tiêu cực, sinh ra tính tình không tốt.

Ngược lại, khi một người thường xuyên ăn thức ăn sạch thì cũng làm cho tâm trí họ sáng, sạch hơn. Từ đó, dẫn đến những người này luôn có suy nghĩ tích cực về bản thân, cũng như cuộc sống.

Cũng vậy, hãy thử nghiệm một người sống trong căn phòng nhiều khí trược (âm khí) thì tất nhiên tâm trí họ không thể nào an ổn được và dần sẽ sinh ra hành động tiêu cực là điều hiển nhiên.

Đồng thời ông cũng lý giải biến cố thế kỷ “Nhân tai” về những hành vi tiêu cực do con người đang gây ra bởi do tâm trí bị ô nhiễm gây nên.

Hệ lụy này ngày càng thấy rõ khi đạo đức con người ngày càng suy hóa, tín ngưỡng tôn giáo theo hướng mê tín dị đoan, văn hóa biến tướng, mà gốc rể từ: “Ăn Bẩn + Uống Bẩn + Thở Bẩn = Tâm trí Bẩn” đã trổ nhánh nên.

Bởi vậy, để khắc phục không còn cách nào khác ngoài giải pháp cùng nhau tu chỉnh lại thân tâm mình sao cho hòa đồng cùng môi trường sống. Đó cũng là ý nghĩa việc làm mà phương pháp thực dưỡng Totha hay còn gọi là Tô- Thái- Hòa mong muốn thực hiện. Hướng đến cho mọi người cùng hòa hợp góp phần tô điểm sao cho xã hội cộng đồng sống trong thái bình hạnh phúc.

(Còn nữa)...

 

Bài Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/van-hoa/ky-1--khoa-hoc-tam-thuc-totha-ung-dung-giai-phap-giup-con-nguoi-chua-khoi-than-benh-va-tam-benh-d51065.html

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng 1

Chuyên viên 0903 33 9397

Email:

thucduongtotha@gmail.com

ĐỒNG HÀNH MÙA COVID