Kỳ 2 - Khoa học tâm thức Totha ứng dụng: Hạn chế sử dụng thuốc men và bệnh tật bằng Totha

Kỳ 2 - Khoa học tâm thức Totha ứng dụng: Hạn chế sử dụng thuốc men và bệnh tật bằng Totha

  14/09/2018

  Cty TNHH Năng lượng sinh học Tô Thái Hòa

(PL+) - Kết nối tri thức Khoa học- Tôn giáo- Tâm linh cùng phật học nguyên thủy, thầy Đỗ Thanh Hải đã sáng tạo ra cách luyện tập tinh thần, tập trung hướng về Chân- Thiện- Mỹ (thiền Totha hay Chánh định tâm) khai mở năng lượng tiềm ẩn (tiềm năng của não) giúp chữa lành bệnh tật, đặc biệt là tâm bệnh. Giúp con người tự phát huy năng lượng của bản thân, có trí tuệ minh mẫn, tâm trong sáng, sức khỏe ổn định.

Thầy Hải cho biết, từ những ngày còn bé ông đã đam mê Phật học, tâm linh, khí công và những giáo lý phân tích về tâm hồn con người. Sau này, nghiên cứu khoa học chế tạo rô bốt, từ những lập trình trí tuệ nhân tạo của các con rô bốt nên ông đã suy nghĩ tại sao không nghiên cứu đi tìm đúng nguyên lý lập trình của trí não con người.

Vì những biến động xẩy ra với con người ngày nay, năng lượng trí tuệ con người tập trung nhiều cho nền khoa học công nghệ, phát triển năng lượng hạt nhân… làm bộ não con người bị hạn chế sự phát triển tư duy. Trong khi chính bộ não con người cũng có một nguồn năng lượng mà con người chưa nhận ra hết. Đó gọi là năng lượng tiềm ẩn mà con người vốn sẳn có. Sự tập trung chỉnh sửa khai mở nhằm giúp con người hướng thiện hơn hòa hợp được với thiên nhiên trời đất và vũ trụ. Giúp con người luôn hướng về Chân – Thiện – Mỹ sống trong hòa bình hạnh phúc, tự chủ với chính mình vượt qua sự phụ thuộc, say nghiện công nghệ, máy móc.

Thầy Hải cho biết, từ những năm 1990, ông đã tìm thấy được nguyên lý hiệu ứng sinh học giữa sự vật hiện tượng cùng ảnh hưởng sóng não tạo nên nhân cách, hành vi, năng lượng tiềm ẩn qua sự trải nghiệm của chính mình cùng thực nghiệm một số học viên, người bệnh, nhất là bệnh stress.... Sau đó ông biên soạn thành những tập sách Hiệu ứng sinh học, Khoa học tâm thức Totha, tổng hợp nghiên cứu giữa Khoa học- Phật học- Đạo học- Tôn giáo- Tâm linh và các ứng dụng khoa học của ông vào việc lý giải những hiện tượng lạ về tâm linh, ngoại cảm, mê tín, tôn giáo và chữa lành những bệnh lạ….

Con người có khả năng tự chữa bệnh, khi năng lượng tâm thức được khai mở.
Con người có khả năng tự chữa bệnh, khi năng lượng tâm thức được khai mở.

“Hiệu ứng sinh học” nói về lý thuyết tổng quan về khoa học tự nhiên trên cơ sở kết hợp văn minh Đông – Tây phương; Những định luật về Hiệu ứng sinh học; Và các phương án hiệu chỉnh cân bằng năng lượng sinh học… Được Nhà Xuất bản tổng hợp TP HCM xuất bản vào tháng 10 năm 2005.

Cuốn sách thứ 2 có tên “Ngũ giới theo góc nhìn Khoa học” phân tích về ngũ giới theo tinh thần Phật học nguyên thủy và luận giải khoa học trong ứng dụng cân bằng thân tâm do nhà Xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng in năm 2015. Và cuốn sách “Ngũ giới đạo thành người” được xuất bản và in ấn bởi Nhà Xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng năm 2016.

Theo ông, đây là những cuốn sách thiết thực được đối nghiệm thực tế đồng những nghiên cứu việc ứng dụng khoa học để hiểu rõ hơn về bộ não của con người. Phân tích lý giải và tập luyện giúp khai mở tâm thức tiềm ẩn của con người trong bối cảnh phức tạp thời hiện đại.

Thầy Hải phân tích ứng dụng khoa học này không phải là trường phái mê tín dị đoan hay là vấn đề tâm linh phản khoa học. Ông nghiên cứu ứng dụng để lý giải khoa học trong Phật học. Vì nhiều hiện tượng siêu nhiên trong cuộc sống xẩy ra giới khoa học đang bỏ ngõ hoặc phản bác… nhưng trong các giáo trình Phật học nguyên thủy đã từng giải thích rất cặn kẽ.

Thiền theo phương pháp Totha khai mở năng lượng tâm thức.
Thiền theo phương pháp Totha khai mở năng lượng tâm thức.

Tuy nhiên, theo dòng chảy thời gian Phật học bị biến tướng dần thành tôn giáo huyễn hoặc sản sinh nhiều trường phái hành thiền chiêu linh hơn là tư duy đúng vào bản chất sự vật hiện tượng (chư pháp. Mặt khác, xuất hiện nhiều trường phái thiền định, mở luân xa sai cách khiến sinh bao hệ lụy... Cứ rập khuôn vào là quán chiếu thân tâm và ép dừng dòng suy nghĩ đột ngột (trụ, cột tâm trí) trong khi nội tạng và sắc thân chưa được làm sạch (giới thanh tịnh). Đặc biệt là trong chu trình sống hiện nay đang ngập đầy ô nhiễm sóng hạt, thì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng “tẩu hỏa nhập ma”. 

Việc thiền sai cách sẽ có hại cho sức khỏe hơn là có lợi. Vì vậy, lớp học khoa học tâm thức Totha nghĩa là chuyển hòa thông giải giữa tĩnh/động luân lưu sẽ giúp khắc phục hiệu ứng vừa nêu.

Dưới sự hướng dẫn của thầy Hải, nhiều học viên đã thực hành và luận giải năng lượng tâm thức (tựu hòa tâm trí, sóng não, nhịp sinh học và sóng sinh học) đã tự chữa bệnh thân tâm, đồng cùng tìm lại hạnh phúc đích thực của đời người, đó là: Trí sáng, tâm an, thể vững hòa.. Khi quán chiếu được thân tâm, tâm bình an, suy nghĩ đúng. Thầy Hải cũng cho rằng, thực hành theo phương pháp thiền của khoa học tâm thức Totha còn giúp tâm trí con người bình an trong mọi biến động của cuộc sống và hòa hợp cùng năng lượng vũ trụ đại đồng.

Thầy Hải cho rằng, khoa học Totha sẽ giúp con người sống đúng với chân- thiện- mỹ, thân tâm khỏe mạnh thì chúng ta hạn chế việc sử dụng thuốc men hay ốm đau bệnh tật.
Thầy Hải cho rằng, khoa học Totha sẽ giúp con người sống đúng với chân- thiện- mỹ, thân tâm khỏe mạnh thì chúng ta hạn chế việc sử dụng thuốc men hay ốm đau bệnh tật.

Học viên cũng được học cơ bản về phong thủy ứng dụng cách sắp đặt phòng tập luyện, làm việc, vật dụng trong gia đình giúp cho cuộc sống có trật tự và đúng quy luật. Học viên cũng được học về những giải pháp thực dưỡng sạch theo tiêu chí: ăn sạch, uống sạch, thở sạch để có tâm trí sạch.

Chính những yếu tố đó qua nhiều năm ứng dụng cho rất nhiều người, thầy Hải khẳng định, khoa học tâm thức Totha sẽ giúp con người sống đúng với Chân – Thiện – Mỹ, thân tâm khỏe mạnh thì chúng ta hạn chế việc sử dụng thuốc men hay ốm đau bệnh tật.

(còn nữa)

Bài trên Báo Pháp luật Việt Nam:

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/ky-2--khoa-hoc-tam-thuc-totha-ung-dung-han-che-su-dung-thuoc-men-va-benh-tat-bang-totha-d51583.html