Kỳ 4 - Kết nối tri thức Việt cùng phát triển dòng thực phẩm sạch

Kỳ 4 - Kết nối tri thức Việt cùng phát triển dòng thực phẩm sạch

  14/09/2018

  Cty TNHH Năng lượng sinh học Tô Thái Hòa

(PL+) - Với mong muốn phát triển dòng thực phẩm sạch Totha đến với mọi người, giáo sư Đỗ Thanh Hải cho biết, ông sẽ kết nối với mọi tri thức của người Việt, trong những lĩnh vực liên quan. Bởi với ông thì mỗi người Việt đều có mỗi thế mạnh khác nhau, cùng nhau tập hợp lại sẽ thành một tập thể mạnh.

Vị giáo sư đam mê khoa học và cuộc chiến với thực phẩm bẩn

Giáo sư Đỗ Thanh Hải cho biết, trước tiên ông sẽ kết nỗi với những người, những chuyên gia về khoa học kỹ thuật. Đây là lĩnh vực liên quan mật thiết đến việc phát triển thực phẩm sạch.

Bản thân giáo sư Đỗ Thanh Hải xuất thân là một người kỹ sư điện tử. Vì vậy hiện tại, ngoài thời gian dành cho việc phát triển hội quán Totha thì đồng thời ông cũng nhận tư vấn thiết kế cho những đồng nghiệp.

Giáo sư Đỗ Thanh Hải.
Giáo sư Đỗ Thanh Hải.

Khi chúng tôi hỏi, khoa học kỹ thuật có liên quan gì trong việc phát triển dòng thực phẩm sạch thì ông nói: “Trong hệ thống của Totha có trồng rau tại hội quán thiếu ánh sáng mặt trời, phải dùng ánh sáng hồng ngoại để thay thế. Dùng ánh sáng hồng ngoại để tự động điều chỉnh nhiệt độ ánh sáng.  Hẹn giờ tưới tự động, chu kỳ tưới, kiểm tra độ hấp thụ...”.

Rau sạch Totha.
Rau sạch Totha.

Ngoài ra một số dụng cụ để mà làm sạch thực phẩm cũng được giáo sư Hải áp dụng. Vì bình thường chúng ta chỉ rửa bằng nước thì không thể nào rửa sạch triệt để bên trong được, nên phải áp dụng khoa học kỹ thuật vào. Trong đó, có những đồ thực dưỡng  để lâu, có những vi khuẩn nằm bên trong.

Giáo sư Đỗ Thanh Hải cho biết thêm, hiện tại Totha đã liên kết với ông Phan Văn Hòa, người có thời gian 7 năm nghiên cứu và tạo được một giống lúa đặc biệt, có khả năng chữa tiểu đường, toàn thân, từ lá, rễ, đến hạt lúa, hạt gạo đều có màu tím rất đẹp.

Gạo thảo dược Vĩnh Hòa.
Gạo thảo dược Vĩnh Hòa.

Ông Hòa cũng là chủ sở hữu độc quyền gạo thảo dược Vĩnh Hòa. Loại gạo này càng kỳ lạ hơn, khi phân tích hạt gạo thì ngoài các chất dinh dưỡng thông thường có trên gạo, các nhà khoa học đã phát hiện có nhiều vi chất quý có lợi cho sức khỏe như: canxi, sắt,…đặc biệt trong đó có các vi chất omega 3, omega 6, omega 9… là những chất cực quý hiếm trên gạo. Các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy, khi ăn loại gạo này, những vi chất trên có tác dụng hỗ trợ chữa một số bệnh hiểm nghèo, như ung thư, loãng xương, tim mạch, đường huyết.

Thực phẩm sạch Totha.
Thực phẩm sạch Totha.

Totha cũng liên kết với anh Nguyễn Trọng Việt, một sĩ quan quân đội về hưu tại thành phố Hải Dương, người đã chế ra thiết bị lọc nước từ vỏ trấu, có khả năng lọc thẳng nước ao, hồ thành nước uống sạch. “Đây là sản phẩm đạt được yêu cầu kỹ thuật cao hơn của Mỹ, giá thành cũng rẻ hơn. Hướng của Totha là vậy, cùng kết hợp với trí tuệ của người việt, mỗi người có mỗi cái hay riêng, để cùng phát triển dòng thực phẩm sạch. Thứ nữa là để nhằm hạn chế dùng đồ ngoại nhiều”, giáo sư Đỗ Thanh Hải cho biết.

Trong đó, theo giáo sư Hải, ông Hòa sẽ đảm nhận vai trò cho nhân rộng giống lúa đã dày công nghiên cứu trong những năm qua, phát triển rộng ra ở Việt Nam, để cho nhiều người được ăn sạch, mà lại chữa bệnh được.

Còn với sản phẩm máy lọc nước của ông Việt, thì sẽ dùng để lọc nước, làm mềm nước. “Máy lọc nước có 3 lõi cơ bản: lõi thứ nhất ngăn vi khuẩn, chất độc, lõi giữa làm mềm nước, lõi thứ 3 là lọc theo hoạt tính, khử trùng. Sử dụng trong gia đình, mọi nhà. Dùng để rửa rau, nấu nướng”, giáo sư Hải lý giải.

Máy lọc nước sạch
Máy lọc nước sạch

Theo giáo sư Đỗ Thanh Hải, hướng đi của Totha là tiếp tục nghiên cứu ra các loại loại thực phẩm sạch, ngoài chức năng dinh dưỡng còn có khả năng chữa bệnh. “Chúng tôi sẽ phân ra từng loại một, người có bệnh gan thì họ nên ăn nhóm rau, củ, quả như thế nào. Người bệnh tim thì nên ăn nhóm nào cho phù hợp, cho tốt”, giáo sư Hải nói.

Để tìm hiểu thêm về lĩnh vực khoa học tâm thức dưới góc nhìn Totha của giáo sư Đỗ Thanh Hải, quý độc giả có thể truy cập tại địa chỉ: http://www.totha.vn/ và phương pháp thực dưỡng sạch Totha tại http://www.totha.net/ của Công ty Khoa học Năng lượng Tâm thức Totha.