Kỳ 4 - Khoa học tâm thức Totha ứng dụng: Chia sẻ phương pháp thực dưỡng ba sạch bền vững của Totha

Kỳ 4 - Khoa học tâm thức Totha ứng dụng: Chia sẻ phương pháp thực dưỡng ba sạch bền vững của Totha

  14/09/2018

  Cty TNHH Năng lượng sinh học Tô Thái Hòa

(PL+) - Người sáng lập ra khoa học tâm thức Totha- thầy Đỗ Thanh Hải chia sẻ về phương pháp thực dưỡng ba sạch bền vững. Ông cho rằng, nếu thực hành đúng phương pháp, mỗi chúng ta hoàn toàn chủ động lựa chọn được thực phẩm sạch, trong bối cảnh vấn nạn thực phẩm bẩn đang tràn lan, đầu độc con người hiện nay.

Thầy Hải lý giải, đời sống hay sự sống hằng ngày của mỗi con người chúng ta tất cả đều gắn liền với 2 từ “dưỡng sanh (sinh)” bao gồm: khí dưỡng, thủy dưỡng, và thực dưỡng đồng nghĩa với nguồn năng lượng tiếp thu từ môi trường bên ngoài để có thể giúp vận hành cơ thể (bộ máy sinh học) một cách đồng bộ bao gồm sự tồn tại của những hành động tứ chi + bộ não (sản phẩm tạo nên tinh thần và ý thức).

Nhận thức rõ ràng về ý nghĩa của sự dưỡng sanh, đó chính là nhân tố quyết định thiết yếu đến sự tiến hóa (hoặc suy hóa) của nhân loại trong môi trường sống cực kỳ ô nhiễm như hiện nay (không khí và nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm bẩn, biến đổi gen…). Sẽ rất khó mà giữ được sự sáng suốt, nếu chúng ta sống trong một môi trường dưỡng khí ngập đầy ô nhiễm. Bạn dễ dàng thử nghiệm để nhận ra điều này khi phải bị hít, thở trong một căn phòng đầy khói, bụi sau vài giờ đồng hồ thì sẽ rõ.

Thầy Hải cho rằng: Khí dưỡng, thủy dưỡng, và thực dưỡng là nhân tố quyết định thiết yếu đến sự tiến hóa (hoặc suy hóa) của nhân loại trong môi trường sống cực kỳ ô nhiễm như hiện nay.
Thầy Hải cho rằng: Khí dưỡng, thủy dưỡng, và thực dưỡng là nhân tố quyết định thiết yếu đến sự tiến hóa (hoặc suy hóa) của nhân loại trong môi trường sống cực kỳ ô nhiễm như hiện nay.

Theo thầy, ngày nay do thức ăn nước uống có chứa các độc tố, tạp chất mà con người không biết, hay vô tình nạp vào cơ thể thì những chất độc đó tích tụ lâu ngày trong cơ thể (ăn độc - uống độc)  nội tạng bị nhiễm độc → sẽ rất khó mà tránh khỏi bệnh tật → khiến cho tâm trí bị rối loạn → sanh ra những hành động đột biến rất khó lường!.. → xã hội tất loạn (khủng hoảng, bạo lực, phá hoại, tội ác, chiến tranh,…) là điều khó thể  tránh khỏi.  

Bạn rất dễ dàng nhận ra điều này lúc bị trúng độc đau thắt ruột, gan làm cho đầu óc quay cuồng, rối loạn đúng không?…hoặc hãy đối chiếu cá tính của những người ăn, uống tạp nham, ô trược so với những người ăn uống thanh đạm sẽ thấy rõ… Vậy nên nguồn thực đưỡng tươi, sạch mang tính ảnh hưởng rất lớn đến cá tính (hành vi, ý thức) của con người như thế nào chúng ta đều dễ dàng nhận thấy.

Thực tế đang báo động hiện nay đó là việc con người đang bị trúng độc ngày càng nhiều: Khí, Thủy, Thực  tác nhân chính gây nên sự đột biến bệnh tật ngày càng trầm trọng (ung thư, tâm thần, stress, bệnh lạ…)  khiến cho tâm trí con người ngày càng bị suy hóa kéo theo nhịp sinh học rối loạn, con người gần như mất dần định hướng xúc cảm, uể oải, buồn chán, manh động,...gọi chung là hiệu ứng stress  --> gây nên bệnh lý  “đột biến nhân cách”.

Chính bụng dạ (gan ruột nội tạng) chúng ta bị ô nhiễm mà sinh ra trí não vận hành sai. Điều này tương đồng với câu mà ông bà ta đã để lại: “Bụng dạ (ruột, gan) thật khó lường”. Đây chính là sự trải nghiệm rất rõ ràng trong đời sống chúng ta cũng đã từng gặp phải trong những lúc bị quặn bụng, sôi ruột, bàu gan… 

Đứng trước thực trạng trên, thầy Đỗ Thanh Hải nhận định rằng chỉ có nguồn năng lượng tâm thức (tựu hòa tâm trí, sóng não, nhịp sinh học và sóng sinh học) sẽ giúp con người đồng cùng thức tỉnh hướng về Chân- Thiện- Mỹ tự chữa lành thân và tâm bệnh.

Theo nghiên cứu của thầy Đỗ Thanh Hải trước tiên là phải chữa lành thân bệnh, kết hợp giữa khoa học tự nhiên và khoa học về thực dưỡng nhằm 4 mục đích chủ lực. Ông chia sẻ: “Chủ lực thứ nhất là giải độc cho gan, ruột. Chủ lực thứ hai là tăng cường trợ tim. Thứ ba là tăng cường sức khỏe cho thận. Thứ tư là cân bằng nội tạng cơ thể vận hành đúng quy luật Âm Dương Ngũ Hành”.

Nghiên cứu về sức mạnh tiềm ẩn của tâm thức thầy Hải diễn giải như sau: Kết nối tâm thức của con người với vũ trụ để giúp chuyển hóa và giải phóng những chất độc đang tích tụ trong con người. Khi con người lỡ ăn vào cơ thể những tạp chất, chính năng lượng tâm thức hay năng lượng tiềm ẩn của con người có khả năng hóa giải những chất độc tích tụ và tự điều chỉnh cân bằng thân tâm.

Để điều chỉnh cân bằng các bệnh về rối loạn tâm thức, các bệnh lý tự kỷ, stress, trầm cảm đa nhân cách… ngoài việc luyện tập tâm thức tựu hòa (thiền chuyển Totha, mà bên ngoài quen gọi là thiền định) hợp hòa năng lượng Thiên-Địa-Nhân thì còn cần phải kết hợp ăn uống đúng cách.

Vì thế, thầy Đỗ Thanh Hải đã cùng tập thể Totha đã nghiên cứu và chọn lọc những nguồn thực phẩm sạch và chức năng (lọc gan, thận và trợ tim mạch) thường là nguồn thực phẩm sản xuất từ phương pháp trồng trọt chăn nuôi bằng phương pháp hữu cơ, các loại hạt ngũ cốc đã được Đông y nghiên cứu áp dụng từ lâu đời, kết hợp với Năng lượng tâm thức kích hoạt sẽ giúp chúng ta cân bằng lại nội tạng của mình (hiệu ứng sóng/ hạt).

Khi những người có bệnh rối loạn tâm thức đến với Totha thì sẽ học năng lượng tâm thức Totha và kết hợp sử dụng những thực phẩm sạch chức năng, thực phẩm hữu cơ để thanh lọc những độc tố tích tụ trong cơ thể giúp họ cân bằng lại bệnh tật.

Còn những người bình thường khi đến với Totha thì ngoài việc học khoa học tâm thức, Phật học nguyên thủy, đạo giáo cũng giúp chỉnh sửa thân tâm hướng hòa Chân- Thiện- Mỹ. Thầy Hải cũngkhuyên nên làm sạch nguồn thức ăn khi nạp vào cơ thể.

Thầy Hải trong một buổi chia sẻ với các học viên.
Thầy Hải trong một buổi chia sẻ với các học viên.

Đầu tiên là nguồn nước thì mọi người nên dùng thiết bị lọc nước để lọc nước trong qua trình chế biến thức ăn vì các nhà khoa học của nước ta cũng đã nghiên cứu ra những thiết bị lọc nước với lỗ lọc siêu nhỏ, nhỏ hơn lỗ lọc của thiết bị của Mỹ và của Nhật nên sẽ lọc được các chất kim loại nặng khử được mùi ở nguồn nước ô nhiễm, và khử chất dioxin có trong nước mà mắt thường không nhìn thấy được.

Rau cũ quả nên chọn loại thuần nhiên và khi mua về cũng nên xử lý và có thể ngâm qua nước muối cho thật sạch thì sẽ hạn chế tạp chất. Đồ ăn thức uống muốn được ngon hơn và sạch hơn mọi người cũng nên đặt tâm ý suy nghĩ tích cực và lời nói tích cực vào đó.

  Totha sử dụng thiết bị lọc nước bằng võ trấu với lỗ lọc siêu nhỏ của các nhà khoa học Việt Nam để lọc nước trong chế biến thực phẩm.

Totha sử dụng thiết bị lọc nước bằng võ trấu với lỗ lọc siêu nhỏ của các nhà khoa học Việt Nam để lọc nước trong chế biến thực phẩm.

Điều này thầy Hải áp dụng từ nghiên cứu của nhà khoa học nổi tiếng người Nhật là Masaru Emoto. Ông phân tích về nghiên cứu này như sau: Trong nghiên cứu của ông Emoto ông đưa ba hộp cơm. Ở bên ngoài hộp cơm ông sẽ tập trung tư tưởng và tâm ý rồi gắn chữ vào ba hộp cơm bằng những ý nghĩ khác nhau. Ở hộp thứ nhất ông đặt ý nghĩ vào hộp cơm và gắn chữ“cảm ơn”, hộp thứ hai ông đặt tâm ý và gắn chữ “đồ ngu”, và hộp thứ ba ông không nói gì và không gắn chữ gì lên đó.

Ba ngày sau, kết quả cho thấy: hộp cơm thứ nhất lên men nhưng có mùi thơm dễ chịu; hộp cơm thứ hai thì cơm bị mốc đen và có mùi thiu khó chịu; hộp cơm thứ ba bị mốc xám và có mùi chua. Sau đó, ông Emoto đem cả 3 hộp cơm đến một lớp ở trường tiểu học nhờ các em học sinh lần lượt tập trung nhìn vào từng hộp cơm và nói lời “cảm ơn”. Thật bất ngờ, không lâu sau đấy kết quả cho thấy cả ba hộp cơm đều chuyển thành mùi dễ chịu, kể cả hộp cơm bị mốc đen do gắn chữ “đồ ngu”trước đó.

  Hệ thống trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh Totha.

Hệ thống trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh Totha.

Tương tự ông Emoto còn có một thí nghiệm với nước uống. Ông đặt tâm ý tích cực hoặc tiêu cực vào từng cốc nước khác nhau sau đó ông cho vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh. Khi lấy các khối đá đông lạnh ở các cốc nước ra soi bằng kính hiển vi để xem xét về cấu trúc của các tinh thể nước và đã cho ra những kết quả khác nhau.

Như vậy có nghĩa, nếu đặt tâm ý tốt tích cực vào ly nước thì cấu trúc tinh thể nước trông rất đẹp. Còn đặt tâm ý tiêu cực xấu xa thì cấu trúc của tinh thể nước bị rối loạn. Đối chiếu lại thực tế trong cơ thể chúng ta 70% là nước và 10% cơm nên mọi ý thức tác động tốt/ xấu đều ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta.

Trong cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước.
Trong cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước.

Từ những nghiên cứu trên thầy Hải kết luận: mọi người muốn ăn sạch - uống sạch – thở sạch thì phải luôn rèn luyện thân – khẩu – ý, nói lời hay suy nghĩ tích cực luôn đặt tâm ý tích cực vào đồ ăn thức uống để mang lại những nguồn thực phẩm sạch hơn tốt hơn cho bản thân và gia đình mình sử dụng.

Và một khi tâm thể đã giải độc thoát khỏi sự u quặn trầm uất, thì trí tuệ ta mới thật sự sáng suốt, tâm ta mới thực sự cởi mở cùng cuộc sống tạo nên mầm ý thức tiến hóa là cùng nhau bảo vệ môi trường. Cùng góp phần mang đến sự tốt đẹp cho mọi người, mọi nhà, đó là trí sáng, tâm an, thể vững vàng sẽ là kho báu vô giá của đời ta cùng thế hệ con cháu ta.

Bài viết kỳ 4 trên Báo Pháp luật Việt Nam:

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/ky-4--khoa-hoc-tam-thuc-totha-ung-dung-chia-se-phuong-phap-thuc-duong-ba-sach-ben-vung-cua-totha-d52170.html