Mè vàng

Mã số sản phẩm : MV17OW500T
50.000₫

Vừng hay  (danh pháp hai phầnSesamum indicum) là một loại cây ra hoa thuộc chi Vừng (Sesamum), họ Vừng(Pedaliaceae). Nguồn gốc tự nhiên chính xác của cây vừng vẫn chưa được xác định, dù nhiều loài cây trong hoang dã có liên quan hiện diện ở châu Phi và một số nhỏ hơn ở Ấn Độ. Đây là một cây được thuần hóa ở các vùng nhiệt đới khắp thế giới và được trồng để lấy hạt ăn do hạt...

Vừng hay  (danh pháp hai phầnSesamum indicum) là một loại cây ra hoa thuộc chi Vừng (Sesamum), họ Vừng(Pedaliaceae). Nguồn gốc tự nhiên chính xác của cây vừng vẫn chưa được xác định, dù nhiều loài cây trong hoang dã có liên quan hiện diện ở châu Phi và một số nhỏ hơn ở Ấn Độ. Đây là một cây được thuần hóa ở các vùng nhiệt đới khắp thế giới và được trồng để lấy hạt ăn do hạt có hàm lượng chất béo và chất đạm cao. Đây là một cây cao cỡ 1-1,5m. Lá đơn và kép 3 lá phụ, có lông, hoa vàng nhạt, nang có khía, hạt nhỏ. Hạt vừng chứa từ 38 đến 50% dầu. Dầu vừng là một loại dầu ăn tốt. Ở xứ lạnh, dầu vừng có ưu điểm hơn dầu ô liu vì nó khó đông đặc lại.

Vừng hay  Có vị ngọt, tính bình, tác dụng dưỡng huyết, nhuận trường,  chống  táo bón, bổ ngũ tạng, bền gân cốt, sáng mắt,  dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng . Mè đen còn giúp bổ gan thận, dưỡng huyết ích khí, làm đen tóc, trị chứng rụng tóc, mịn da, mạnh gân cốt,  thính tai, sáng mắt, rất tốt cho người thiếu máu, tóc bạc sớm, đặc biệt là rất bổ cho người già, sản phụ thiếu sữa.

TOTHA | Thực Dưỡng Sạch Chức Năng | Sức khỏe là Vàng
TOTHA | Thực Dưỡng Sạch Chức Năng | Sức khỏe là Vàng