NHỮNG TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA GẠO LỨT TÍM THẢO DƯỢC

NHỮNG TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA GẠO LỨT TÍM THẢO DƯỢC

  03/08/2016

  Admin

Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa là loại gạo được loại bỏ đi lớp vỏ trấu mà vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài có màu tím. Ăn Gạo Lứt Tím Thảo Dược giúp phòng ngừa được nhiều bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì, tăng huyết áp, chống ung thư, giải độc cơ thể....

 

Gạo Lứt rất giàu chất xơ và một số chất dinh dưỡng cần thiết khác như chất bột, đạm, béo. Gạo lứt còn chứa nhiều vitamin nhóm B và các axít pantotenic, paraamin obenzoic, Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Glutathione, Kali, Natri. Đặc biệt, trong Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa đã được TỔNG CỤC TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG (Quatest1) và VIỆN KIỂM NGHIỆM AN TOÀN THỰC PHẨM QUỐC GIA (BỘ Y TẾ) chứng nhận có hàm lượng Omega 3, 6, hàm lượng Vitamin A…rất cao.

   Hàm lượng Vitamin A, Omega 6, 9 trong Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa:

       Hàm lượng Sắt, Canxi trong Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa:

sat, caxi co trong gao thao duoc vinh hoa

1. Trong lớp cùi của Gạo Lứt Tím Thảo Dược có trên 120 chất kháng ôxy hóa, có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do

Các chất kháng ôxy hóa được coi như là những người lính bảo vệ tế bào của cơ thể, do đó tế bào tránh được sự hư hại. Các chất kháng ôxy hóa mạnh ở trong lớp cùi của gạo lứt thảo dược như CoQ10, Acid alphalipoic, các Proanthocyanidin oligomic, SOD, các tocopherol và tocotrienol, IP6, Glutathione, Carotenoid, Selen, các Phytosterol, Gamma oryzanol và Lycopene đều đã giúp cho cơ thể phòng chống và giảm rủi ro đối với các bệnh nói trên.

2.     Gạo lứt điều chỉnh được hàm lượng glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường

Ở Việt Nam cũng có khoảng 6 triệu người bị bệnh đái tháo đường. Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định rằng gạo lứt có khả năng kiểm soát, quản lý và làm giảm hàm lượng glucose trong máu của những người bị bệnh đái đường. Lớp cùi của gạo lứt có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose trong máu, hàm lượng hemoglobin đã được glycosyl-hóa và cải thiện sự tổng hợp insulin ở các người bị bệnh đái đường type I và type II. Các vitamin nhóm B, Gamma oryzanol, protein, các phức hợp Carbohydrate, Crôm, Colysaccharide, Hemicellulose, chất béo, chất xơ, các tocopherol, các tocotrienol và các chất kháng oxy hóa ở trong gạo lứt đều đóng vai trò quan trọng và tích cực trong việc chuyển hóa glucose trong cơ thể, do đó có thể kiểm soát, quản lý và điều hòa hàm lượng glucose trong máu ở người bị bệnh đái đường.

3.     Gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa có tác dụng làm giảm cholesterol và phòng ngừa bệnh tim mạch

Một số chất dinh dưỡng có trong gạo lứt  tím thảo dược như chất xơ, Carotenoid, phytosterol,  Omega 3,6,9 và Inositol hexaphosphate (IP6) đều có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu

4.     Gạo Lứt Thảo Dược làm tăng hệ miễn dịch của cơ thể nhằm phòng chống các bệnh thoái hóa và chặn đứng hiện tượng lão suy sớm

Các Sterol và Sterolin (có nhiều trong thực vật) đều là những tác nhân phù trợ quan trọng giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể chặn đứng các bệnh ưng thư, tiêu diệt, ngăn chặn các loại virut,vi khuẩn và làm chậm quá trình lão hóa.

5.     Cải thiện bộ máy tiêu hóa, giúp việc đồng hóa thức ăn tốt và tránh được các hiện tượng tiêu chảy, táo bón v.v…

Trong tinh chất gạo lứt chứa nhiều chất xơ ăn được và những Hydrate carbon không tiêu hóa được nhưng có khả năng lên men, và không tiêu hóa trong ruột non và đi vào ruột già. Nó sẽ được các vi sinh vật có lợi trong ruột lên men tạo thành các acid béo mạch ngắn đặc biệt là butyrate là những nguồn năng lượng tối thích cho vi sinh vật có lợi phát triển do vậy hạn chế các bệnh mãn tính đường ruột. Đồng thời nó cũng được tạo ra các prebiotic là những thành phần các chất đã lên men cho phép những thay đổi đặc biệt cả về thành phần và hoạt lực của các vi sinh vật ở đường ruột, có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. Oligo saccharide và kháng tinh bột trong tinh chất gạo lứt tạo ra điều này. Các prebiotic này có tác dụng tăng cường miễn dịch..

6.     Gạo lứt tím giúp giảm cân ở những người bị bệnh béo phì

Gạo Lứt Tím Thảo Dược cung cấp một phổ rất rộng về các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể không bị kích động bởi cảm giác đói. Chúng cũng giúp cơ thể quản lý được trọng lượng cơ thể thông qua các cơ chế điều hòa lượng đường trong máu, giải độc ruột kết và việc chuyển hóa chất béo. Gạo lứt cũng rất giàu Mage thiên nhiên có khả năng phòng chống hội chứng rối loạn trao đổi chất đồng thời cải thiện quá trình trao đổi chất.

7.     Ngoài ra gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa còn có tác dụng giải độc cho cơ thể, bảo vệ gan rất tốt

Acid alpha Lipioc là một tác nhân rất tốt nhằm tinh lọc gan khỏi bị ngộ độc bởi các chất hóa học. Các bác sỹ người Đức đã sử dụng Acid alpha lipoic ngay từ những năm 1960 để điều trị bệnh xơ gan. Sau đó việc điều trị đã được mở rộng thêm đối với việc ngộ độc kim loại nặng, ngộ độc do nấm độc và các bệnh liên quan đến oxygen.

                                                                                                                                                             Lê Hoàn