Rùng mình Cá tắm hóa chất, lươn uống thuốc ngừa thai

Rùng mình Cá tắm hóa chất, lươn uống thuốc ngừa thai

  03/08/2016

  Admin

Cá tắm hóa chất, lươn uống thuốc ngừa thai là những chiêu trò của Trung Quốc nhằm tăng sản lượng nuôi trồng thủy sản.

 

trung-quoc

Theo nguồn thông tin mới nhất, lượng thủy sản của Trung Quốc được xuất khẩu sang các nước, trong đó có Việt Nam đều nhiễm độc.

Cá sống trong môi trường nhiễm độc

Sông Dương Tử là nguồn nước ngọt chủ yếu để canh tác nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc. Dòng nước này đã mang chất độc hại đi khắp đồng bằng rộng lớn phía đông Trung Quốc.

Đặc biệt, sản lượng thủy sản được nuôi trồng tại đây là nguồn thủy sản chính xuất khẩu ra thị trường các nước.

Không chỉ có 20 triệu người Trung Quốc đang uống nước thạch tín mà còn trên 60% tôm cá được nuôi trong môi trường nước cực kỳ độc hại.

Để cá, tôm… có thể sống được trong môi trường nước ô nhiễm như vậy, người Trung Quốc phải bơm hàng chục loại kháng sinh, thuốc kháng khuẩn, kháng nấm vào các bể nuôi. Đặc biệt là các loại thuốc nhuộm khiến cơ thể cá, tôm bị nhiễm độc cực nặng.

Thịt tôm, cá đồng loạt bị nhiễm các chất chloramphenicol, fluoroquinolones cho tới nitrofurans ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Chưa dừng ở đó, loài cá sống trong một môi trường ô nhiễm như vậy khi được vớt nên có thể sống trong thời gian rất ngắn. Vì thế, người ta lại tắm hóa chất Malachite Green, phẩm nhuộm công nghiệp cho cá một lần nữa với mục đích kéo dài sự sống của cá. Được biết đây là chất gây ung thư và chính người sử dụng cũng biết điều đó.

Thêm nữa, tại các nhà máy chế biến thủy sản, Trung Quốc dùng những khí như carbon monoxide để làm cho miếng fi-lê cá có màu đỏ tươi. Chiêu trò này khiến cho hàng triệu người lầm tưởng rằng con cá được đóng gói tươi nguyên.

Dùng thuốc ngừa thai tăng sản lượng lươn

luon-trung-quoc-2

Tại Phúc Kiến, Trung Quốc, người nuôi trồng thủy sản giàu nên nhanh chóng nhờ nghề nuôi lươn. Họ sử dụng thuốc ngừa thai như một phương pháp để tăng sản lượng cho lươn.

Vô hình chung, các thị trường nhập khẩu lươn từ Trung Quốc vô hình chung “được” uống thuốc ngừa thai thường xuyên.

Triệu Chính Chính là một nông dân có trang trại nuôi lươn ở Phúc Kiến. Nhờ nuôi lươn mà người nông dân họ Triệu này gây dựng được một cơ ngơi hoành tráng, đầy đủ tiện nghi. Ông ta được chính quyền địa phương tặng danh hiệu gương điển hình ưu tú trong lao động sản xuất. Thế nhưng, những gì ông ta làm để có cái danh hiệu như thế thì thật đáng sợ. Ông Triệu giới thiệu, nhà ông ta có 118 bể nuôi lươn. Tháng nào ông ta cũng cung cấp gần 1 tấn lươn để các nhà xuất khẩu đi Mỹ, châu Âu và các nước trong khu vực.

Triệu Chính Chính cho biết một bí mật lớn hơn trong nghề nuôi lươn ở Phúc Kiến là thường xuyên cho lươn uống thuốc ngừa thai.

Người nông dân ưu tú họ Triệu nói rằng, cho lươn uống thuốc ngừa thai để nó tăng trưởng nhanh. Trong chu kỳ sinh trưởng, nếu lươn mang thai sẽ làm chậm sự phát triển, giảm trọng lượng và người nông dân sẽ thất thu.

Trên thực tế, chính quyền địa phương đã cấm người nông dân cho lươn uống thuốc ngừa thai của người. TheoBáo Công Lý/Depplus.vn, lươn sẽ hấp thu vào cơ thể một lượng thuốc ngừa thai và điều này sẽ gây ngộ độc cho con người khi sử dụng.

http://suckhoegiadinh.com.vn/khoe-+/trung-quoc-ca-tam-hoa-chat-luon-uong-thuoc-ngua-thai-11402/