Thiết bị lọc nước bằng võ trấu

Thiết bị lọc nước bằng võ trấu

  22/10/2016

  Cty TNHH Năng lượng sinh học Tô Thái Hòa

Bình lọc nước uống từ vỏ trấu

https://i.ytimg.com/vi/-2-g8gAOa0A/maxresdefault.jpg

 

Ông Nguyễn Trọng Việt, sĩ quan quân đội về hưu tại thành phố Hải Dương đã phát minh ra cách chế tạo thiết bị lọc nước từ vỏ trấu, có khả năng lọc thẳng nước ao, hồ thành nước uống sạch.

 

Ông Nguyễn Trọng Việt, sĩ quan quân đội về hưu tại thành phố Hải Dương đã phát minh ra cách chế tạo thiết bị lọc nước từ vỏ trấu, có khả năng lọc thẳng nước ao, hồ thành nước uống sạch.

Ông Việt cho biết, cốt lõi của thiết bị là một cụm sứ xốp trắng, hình trụ nằm trong chiếc bình lọc. Điều đặc biệt là loại sứ này được tạo ra bằng cách tách ôxit silic từ trấu, có đặc tính lọc cực tốt, với lỗ lọc siêu nhỏ, nhỏ hơn lỗ lọc của thiết bị của Mỹ tới 10 lần, của Nhật 4 lần, ngoài ra nó cũng có độ bền cao (có thể sử dụng 10 đến 20 năm)!

Thiết bị còn có khả năng khử được mùi ở nguồn nước ô nhiễm, khử chất dioxin khi mắc nối tiếp một bình lọc có ống lọc bằng than hoạt tính.

Để kiểm tra tính hiệu quả, an toàn của thiết bị lọc nước do ông Việt chế tạo, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu nước hồ Bạch Đằng, nơi bị ô nhiễm nặng trong thành phố Hải Dương đem xử lý qua thiết bị lọc của ông. Kết quả cho thấy: nước hồ sau xử lý đạt tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống về các chỉ tiêu vi sinh.

Đường kính lỗ lọc siêu nhỏ 0,004 Micromet đã được đo trên máy ASAP 2010 Micro Meritics (Mỹ) tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2003 cho thấy có độ đồng đều cao, độ xốp lớn, độ bền cơ học cao, thời gian sử dụng lâu dài, giá thành phù hợp với số đông người Việt Nam. Sau nhiều năm sử dụng thử nghiệm màu sắc của sứ gần như không thay đổi. Tốc độ lọc sau 4 năm sử dụng vẫn đạt 0,35 lít/phút/át, quả sứ vẫn nguyên như hình dạng ban đầu mặc dù đã lọc được trên 20.000 lít nước. Dự kiến quả sứ còn sử dụng được khoảng từ 7 - 8 năm nữa. Sứ xốp Thịnh Việt (TV) có 3 loại sản phẩm gồm thiết bị lọc đơn với 1 bình sứ (vỏ bằng nhựa) đạt công suất 20 - 25 lít/giờ/át; thiết bị lọc đôi với 2 bình (1 sứ, 1 than vỏ bằng nhựa), thiết bị lọc 3 bình (có thêm bình lọc can xi làm mềm nước) và chế tạo công suất lọc theo mọi yêu cầu. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng như một số tỉnh, thành trong cả nước  người dân đã sử dụng sứ xốp và thiết bị lọc nước Thịnh Việt (TV) đều đánh giá sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Sản phẩm đã có mặt trên thị trường 10 năm, chất lượng ngày càng được cải tiến. Ông Việt cho biết những người nghèo, ít tiền thì có thể chỉ cần mua cục sứ lọc, về đặt vào bình đựng nước bất kỳ như xô, chậu, túi nilon... vẫn có thể lọc nước như thường. Trong những vùng lũ lụt hay khi khẩn cấp cần có nước dùng ngay, thì có thể lọc thẳng nước từ ao hồ thành nước uống. Mặt khác việc bảo dưỡng lõi lọc khá đơn giản, chỉ cần dùng giẻ lau hoặc khăn mặt lau sạch là lõi lọc trắng, tốc độ lọc như ban đầu. Trong khi đó, cùng công suất lọc nước, các sản phẩm lõi của Mỹ, Nhật đang bán trên thị trường có giá tới 1,6 triệu đồng nhưng 6 tháng đã phải thay hoặc lau rửa rất kỳ công.

 

 

*Kênh VTC14 giới thiệu về thiết bị lọc nước bằng võ trấu:

https://www.youtube.com/watch?v=-2-g8gAOa0A&feature=share

*Thiết bị lọc nước bằng võ trấu trong chương trình sáng tạo việt số 36

https://www.youtube.com/watch?v=Thzq6pPe_i8&nohtml5=False

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC BẰNG VÕ TRẤU KHU VỰC PHÍA NAM

Công Ty TNHH năng lượng Sinh Học Tô Thái Hòa 

Địa chỉ: 127 Thành Mỹ, Phường 8, Tân Bình. Tp HCM.
Điện thoại: 08 3869 1258 – 0903 339 397 - hoặc gọi số 0903 833 337(trong đợt nghĩ lẽ 30/4-1/5/2016)

Website: www.totha.net

Quý khách hàng ở các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ đặt hàng và giao hàng qua điện thoại: 0903 339 397

Thanh toán theo hình thức chuyển khoản qua tài khoản sau:

Chủ tài khoản: Công Ty TNHH Năng Lượng Sinh Học Tô Thái Hòa

Số tài khoản: 73926189 (VND) Ngân hàng Á Châu (ACB) CN Nguyễn Tri Phương Q10 tp.HCM.

"Sức khỏe là vàng

Trí tuệ là kim cương

Tâm an là kho báu"

                                    Totha

 
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

 Dưới đây là bộ lọc nước của  bếp TDST sau 1 tháng sử dụng để lọc nước không tên thì bình đầu tiên từ màu trắng sứ chuyển thành màu nâu đất với một lớp bùn cặn bẩn bám xung quanh đến nổi làm ngưng luôn hoạt động lọc nước của bộ lọc... Sau khi đã vệ sinh  lại sạch như mới và bộ lọc lại hoạt động trở lại bình thường i Nhưng chỉ 1 t tháng sau, lại một lớp bùn đất tiếp tục đóng vào...

https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-prn2/v/t1.0-9/10517527_335936919893382_2472081847360088749_n.jpg?oh=dbd84928b9933df3d9aeb5ca2ff5ba6f&oe=57672FB2

Thực tế này chúng ta không thể trách khỏi được chính vì thế mà Totha đã chọn Giải pháp lọc lại nguồn nước cục bộ để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày và chế biến thực phẩm, vì khi nước nấu chín có thể hết vi khuẩn nhưng những cặn bã và lớp bùn đất nói trên thì vẫn tồn tại trong nước không thể sạch được, mà Nguồn nước bẩn đó có ở đâu? Ở ngay trong nguồn nước sinh hoạt  mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày để vo gạo, nấu cơm, rữa rau củ qủa hay chế biến thức ăn, v.v..

Bây giờ hãy thử đối chiếu lại với hai quả thận của chúng ta, chức năng cũng gần giống như là bộ lọc nước vậy => những cặn bả do thức ăn, nước uống bẩn cũng sẽ bám vào hai quả thận của chúng ta theo năm tháng mà ta tích lũy tựa như bộ lọc nước này...=> Nội tạng chúng ta bị đầu độc => bệnh hiểm nghèo là điều không thể tránh khỏi.

Ăn sạch - uống sạch - Thở sạch => Tâm trí sạch.